Tin Tức Tổng Hợp

UAE là nước gì? UAE bao gồm những quốc gia nào?

UAE là nước gì? UAE bao gồm những quốc gia nào? Đây là tên viết tắt của “United Arab Emirates”. Tất cả đều có tiếng Anh là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đất nước giàu có này nhé!

Những người sống ở UAE đến từ hơn 200 quốc tịch và tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, các ngôn ngữ được sử dụng ở đây phổ biến hơn là tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Ba Tư, tiếng Urdu. Chim ưng là biểu tượng của quốc gia, và những người giàu có thường nuôi con vật này.

Ngày nay, khách du lịch đến Dubai sẽ thường thấy loài chim này ở một số điểm du lịch. Trong khi đó, linh dương Ả Rập được coi là quốc thú. Phụ nữ ở UAE chiếm phần lớn số công nhân trong khu vực chính phủ và chiếm 20% trong các đoàn ngoại giao.

uae-la-nuoc-gi-5-a9-risemountdanang-com-vn

UAE là nước gì?

Trả lời câu hỏi UAE là nước gì? UAE là một liên bang gồm 7 quốc gia: Abu Dhabi, Dubai, Ajman, Sharjah, Furaja, Umm Al Quwain, Ras Al Khaimah. Về điều kiện tự nhiên, UAE khá nóng và khô do khí hậu sa mạc. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè có thể lên tới 43 ° C. Thời gian còn lại khí hậu tương đối dễ chịu. Mát vào ban ngày và dễ chịu vào ban đêm.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có diện tích 83.600 km vuông. Nằm ở vịnh Ba Tư, đông nam bán đảo Ả Rập. UAE có chung biên giới với Iran, Ả Rập Saudi và Qatar.

Liên bang được điều hành bởi Hội đồng tối cao Liên bang. Mỗi tiểu vương quốc đều có một thủ lĩnh – gọi là tù trưởng. Nguyên thủ quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là Tổng thống.

Về lý thuyết, vị trí được bầu bởi Hội đồng Tối cao Liên bang. Tuy nhiên, trên thực tế, tư thế đó là tư thế luyện tập.

Khoảng 96% dân số UAE theo đạo Hồi. Trung tâm kinh tế và chính trị của UAE là Abu Dhabi (thành phố lớn nhất trong liên bang).

Ngành bưu chính ở UAE cực kỳ phát triển

Tại UAE, ngành bưu chính ở đây đang phát triển vượt bậc về cả xuất nhập khẩu hàng hóa và công nghệ bưu chính.

Đứng đầu là Emirates Post – nhà điều hành bưu chính chính thức của UAE. Một công ty con của Emirates Post Group.

Ngoài ra, UAE còn có các tập đoàn chuyển phát nhanh lớn như Aramex PJSC, Saudi Post…

Ngành bưu chính ở UAE cực kỳ phát triển Ngành bưu chính ở UAE đang phát triển vượt bậc, cả về xuất nhập khẩu hàng hóa và công nghệ bưu chính. Đứng đầu là Emirates Post – nhà điều hành bưu chính chính thức của UAE. Một công ty con của Emirates Post Group. Ngoài ra, UAE còn có các tập đoàn chuyển phát nhanh lớn như Aramex PJSC, Saudi Post…

Hãng hàng không nổi tiếng Emirates

Emirates là một trong hai hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cùng với Etihad Airways và có trụ sở chính tại Dubai. Hãng cung cấp gần 550 chuyến bay chở khách theo lịch trình mỗi tuần, phục vụ 87 thành phố và 59 quốc gia ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, Châu Phi, Ấn Độ và Châu Á Thái Bình Dương. Hoạt động vận chuyển hàng hóa được thực hiện dưới tên Emirates SkyCargo. Công ty có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Dubai.

Emirates SkyCargo liên tục được xếp hạng trong số các hãng hàng không hàng đầu thế giới về chất lượng, sự thoải mái và chỗ ở.

Tìm hiểu về lịch sử văn hóa của UAE

Con người xuất hiện và sinh sống ở UAE từ năm 215.000 trước Công nguyên. Qua nghiên cứu lịch sử, UAE đã trải qua nhiều thời kỳ như:

Thời kỳ tiền Hồi giáo (lúc này người dân nơi đây chưa tin và thờ tôn giáo này). Nhiều dấu vết đã được tìm thấy tại Jebel Faya ở Jebel Buhalis (trong số các di tích cổ).

Sự xâm lược của đạo Hồi

Sự cai trị của người Bồ Đào Nha và Ottoman

Thời kỳ bảo hộ của Anh

Độc lập và thời bình

Về văn hóa, UAE chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Chúng bao gồm các nền văn hóa Ả Rập, Ấn Độ, Ba Tư và Đông Phi. Vì vậy, nền văn hóa chung của UAE rất đa dạng và có sự giao hòa rất thú vị.

Kinh nghiệm du lịch ở UAE

Tham quan Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed:

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed là một trong ba nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, nổi tiếng với thiết kế mặt bằng của khu phố Mamluk ở Ai Cập, thiết kế hình lục giác Bắc Phi ở giữa và hình trụ ở trên cùng, được lấy cảm hứng từ Kiến trúc Ottoman ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đi bộ đường dài Hajar:

Núi Hajar nhận được ánh sáng lấp lánh của Ấn Độ Dương từ chân núi, và nó thật đẹp. Trải nghiệm đi bộ xuyên rừng và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp chắc chắn sẽ để lại trong bạn ấn tượng khó quên.

uae-la-nuoc-gi-5-a10-risemountdanang-com-vn

Ghé thăm khu phố cổ Bastakia:

Du khách đến thăm phố cổ Bastakia sẽ lạc vào một không gian vô cùng yên bình, như được tách biệt hoàn toàn khỏi thế giới lộng lẫy, náo nhiệt xưa cũ đầy cổ kính.

Tham gia các chuyến tham quan sa mạc:

Hãy mạo hiểm với chuyến đi săn lạc đà hoặc lái xe địa hình qua những cồn cát đỏ khổng lồ.

UAE là nước gì? Chơi ở đâu ở UAE? Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Nếu bạn chưa lên kế hoạch cho một chuyến đi đến UAE ngay bây giờ để có những trải nghiệm khó quên, bạn còn chần chừ gì nữa.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button