Tin Tức Tổng Hợp

Twitter triển khai lại phí xác thực, thu phí cao đối với người dùng iPhone

Khách hàng sử dụng hệ điều hành iOS sẽ phải trả nhiều tiền hơn bình thường cho dịch vụ đăng ký xác minh tài khoản Twitter Blue, sẽ được phát hành trở lại vào ngày 12 tháng 12.

twitter-a4-1

Công ty mạng xã hội “Bluebird” cho biết thông qua dịch vụ đăng ký trả phí, người dùng có thể chỉnh sửa tweet, tải lên video 1080p và có dấu tích màu xanh. Giá đăng ký là $8/tháng trên trang web, nhưng $11 trên Apple iOS.

Twitter tính phí đăng ký cao hơn cho người dùng iOS. Ảnh: Reuters

Twitter không giải thích tại sao người dùng Apple bị tính phí nhiều hơn. Tuy nhiên, trước đây đã có báo cáo rằng nền tảng xã hội này đang tìm cách tránh trả hoa hồng cho Apple House.

Twitter Blue ra mắt vào đầu tháng 11 nhưng nhanh chóng bị đóng cửa do sự gia tăng của các tài khoản giả mạo.

Tháng trước, ông chủ mới của Twitter, Elon Musk, đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng với chính sách liên tục tính phí 30% giá trị giao dịch trong ứng dụng (in-app) của Apple.

Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng cáo buộc gã khổng lồ iPhone đe dọa chặn ứng dụng Twitter khỏi App Store và cho biết Apple đã ngừng chi tiền tiếp thị trên nền tảng Bluebird.

Nhưng sau khi thảo luận với CEO Tim Cook của Apple, CEO của SpaceX và Tesla cho biết sự hiểu lầm xung quanh tin đồn Twitter bị xóa khỏi Apple Store đã được giải quyết.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button