Tin Tức Tổng Hợp

Giới thiệu test api là gì, hiểu cơ bản về test api

Test api là gì?

Xem Thêm:Friend Zone Là Gì Và Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Nó?

test api là viết tắt của Application Programming Interface, là một tập hợp các quy trình, giao thức, công cụ kết nối với các ứng dụng hoặc test api khác.

Một thói quen, còn được gọi là một thủ tục, hàm hoặc chương trình con, được sử dụng để thực hiện một tác vụ cụ thể.

Giao thức là một định dạng để truyền dữ liệu giữa hai hệ thống

Sử dụng test api là một cách để một chương trình hoặc hệ thống phần mềm tương tác với các chương trình hoặc hệ thống phần mềm khác. test api hoạt động như một giao diện giao tiếp giữa các hệ thống hoặc phần mềm.

Việc triển khai kiểm thử test api sẽ đảm bảo rằng hệ thống hoạt động chính xác và liền mạch như mong đợi.

test-api-a1-risemount

Giao tiếp hệ thống và test api

Xem Thêm:Hiểu khái niệm email và cấu trúc của email là gì?

Tìm hiểu một số kiến ​​thức cơ bản về test api

Những ai đã biết kiến ​​thức này có thể bỏ qua và đọc phần liên quan đến trà bên dưới.

test-api-a2-risemount

Test api kiểm tra

Kiểm tra chức năng: Đảm bảo tất cả các đầu vào và đầu ra của test api hoạt động liền mạch trong hệ thống. Kiểm tra độ tin cậy: Đảm bảo test api hoạt động bình thường khi tương tác với các thiết bị khác và không ngắt kết nối giữa chừng.

Kiểm tra tải: Khi có nhiều yêu cầu được gửi đến test api xử lý, bạn cần đảm bảo rằng luôn có phản hồi test api trả về kết quả mong muốn.

Lưu ý

  • Testcaeѕ kiểm tra giá trị trả về so với điều kiện đầu vào
  • Trong ví dụ trên, cần kiểm tra thông tin dữ liệu có chính xác không, “tên” và “công việc” có hợp lệ không, ngày giờ gửi yêu cầu có đúng không, chủ đề là “id”. phụ thuộc vào yêu cầu hoặc thông số kỹ thuật của dự án để kiểm tra (ví dụ: id tự động tăng, duy nhất…).
  • Sau đó, bạn sẽ cần cập nhật cài đặt và thực hiện đặt lại trên tất cả các trường hợp tạo người dùng có liên quan, vì vậy, hãy nhớ không chỉ đặt lại mọi trường hợp thêm email, hãy đặt lại tất cả các tích hợp cần thiết để đảm bảo test api luôn hoạt động. Lý do đúng đắn.
  • Teѕtcaѕeѕ Kiểm tra các thay đổi về tài nguyên
  • Khi test api cần thay đổi hoặc cập nhật một tài nguyên, bạn cần cập nhật và đặt lại tất cả các trường hợp liên quan đến tài nguyên đó.

Trong trường hợp trên, tôi chỉ liệt kê các nhóm thiết bị chính mà bạn cần phải có, ngoài ra, sẽ có các chức năng cụ thể của dự án và các chức năng cơ bản như khi bạn có giao diện hoặc mô-đun chung (thiếu, thừa, ai thích, xếp hạng luôn cao

Tham Khảo:LGBT là gì? Những điều bạn cần biết về cộng đồng LGBT

Thu thập những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn thực hành trong phần test api session, phần Demo và với các công cụ mà tôi sẽ trình bày trong phần tiếp theo.

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button