Categories
Tin Tức Tổng Hợp

Sự khác biệt giữa pho mát

Có hàng trăm loại pho mát trên thế giới với các đặc tính, chủng loại và xuất xứ khác nhau. Nếu chúng được phân biệt bằng tên cụ thể, chúng sẽ không được liệt kê từng cái một. Nhưng nó có thể được phân biệt theo tính chất cụ thể của nhóm.

phô mai – phô mai – phô mai – phô mai

Tên chung Cheese – Fromage – Cheese – Cheese bị bỏ qua. Chúng ta xem phô mai như một thế giới riêng biệt, là sản phẩm của hàng loạt phản ứng sinh hóa.

Được người Ai Cập phát minh vào năm 3100 trước Công nguyên

Nói chung, để tạo thành một sản phẩm pho mát, các bước chính là:

→ Sữa lên men và sữa đông tụ casein, kết hợp với hoạt chất rennet – (một chất được chiết xuất ban đầu từ dạ dày của động vật nhai lại như dê, cừu, trâu, bò …)

→ Tùy loại phô mai cần sản xuất mà cho vào khuôn để ủ lên men.

→ Đóng gói và bảo quản

Có hơn 2.000 loại pho mát trên thế giới, được chia như sau:

pho mát cứng (rất cứng)

pho mát cứng (cứng)

pho mát nửa cứng (tương đối chắc)

pho mát bán sol (mềm hơn)

pho mát mềm (mềm)

Phô mai cực cứng (phô mai rất cứng):

Làm từ sữa tách béo

ít chất béo và độ ẩm

Ủ: 12-36 tháng

Khu vực sản xuất chính: Hoa Kỳ và Argentina

Phô mai rất đắt trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.