Tin Tức Tổng Hợp

Storytelling là gì? Kinh nghiệm viết truyện hay nhất năm 2022

Storytelling là gì? Kể chuyện là một phương pháp tiếp thị được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc triển khai Storytelling thành công sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như: tăng độ nhận biết thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng, v.v. Đọc bài viết dưới đây của bePOS để tìm hiểu thêm về khái niệm này và có được trải nghiệm Kể chuyện hấp dẫn nhất.

Storytelling là gì?

Xem Thêm:Công thức tính nhanh thể tích của một khối tứ diện đều

Storytelling có nghĩa là “kể một câu chuyện”. Đây là một nghệ thuật tương tác sử dụng lời nói và hành động để tiết lộ các chi tiết và hình ảnh của một câu chuyện. Trong tiếp thị, kể chuyện là hoạt động kinh doanh xây dựng, phát triển và phổ biến những câu chuyện xung quanh sản phẩm và dịch vụ của mình để quảng bá chúng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Kể chuyện thành công sẽ tạo ra sự kết nối cảm xúc và đưa khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp.

storytelling-la-gi-a2-risemount

Nguồn gốc của Storytelling là gì

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Con người luôn cần phải kể hoặc lắng nghe câu chuyện của người khác để kết nối mọi người và giúp chúng ta hiểu và xích lại gần nhau hơn.

Một câu chuyện cần người kể và người nghe. Người kể chuyện được gọi là người kể chuyện, và cách họ kể chuyện là kể chuyện. Đây cũng là nguồn gốc của khái niệm Kể chuyện.

Sự phát triển của Storytelling

Xem Thêm:Huy hiệu đoàn có nghĩa là gì? Ra đời năm bao nhiêu?

Sự phát triển của nghệ thuật kể chuyện trải qua ba giai đoạn. Mỗi giai đoạn đều gắn với đặc điểm giao tiếp của xã hội loài người. Nhìn chung, quá trình phát triển của Kể chuyện không độc lập mà có tính kế thừa, bổ sung cho nhau, song hành cho đến ngày nay.

Giai đoạn 1: Kể chuyện bằng tranh ảnh hoặc truyền miệng

Con người đã sơn hoặc khắc trên tường, đá phiến, vv để kể những câu chuyện từ hàng triệu năm trước. Đó có thể là sự tích, truyền thuyết, hoặc quá trình lịch sử mà họ đã trải qua,… và theo thời gian, hình thức kể chuyện trực quan chuyển dần sang hình thức kể chuyện truyền miệng.

Cách kể chuyện này đủ sức thỏa mãn trí tò mò, ham khám phá của con người thời bấy giờ. Bằng cách này, văn hóa truyền miệng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác cho đến khi xuất hiện chữ viết.

storytelling-la-gi-a1-risemount

Giai đoạn 2: Kể chuyện bằng văn bản

Giai đoạn thứ hai diễn ra nhiều thế kỷ sau giai đoạn đầu tiên. Lúc này, người ta bắt đầu dùng lời nói để kể chuyện. Theo những phát hiện khảo cổ học, con người bắt đầu tạo ra hệ thống chữ viết và chữ viết để kể câu chuyện của họ cách đây khoảng 5.000 năm.

Khi xã hội phát triển, những câu chuyện không chỉ được viết lại, mà còn được đánh máy…

Giai đoạn 3: Kể chuyện bằng phương tiện kỹ thuật số

Trong thời gian này, mọi người bắt đầu sử dụng nhiếp ảnh, phim, âm nhạc, mạng xã hội, v.v. để kể chuyện và giao tiếp với nhau. Các phương tiện truyền thông phổ biến trong thời đại kỹ thuật số là tivi, điện thoại, máy tính, v.v.

Tóm lại, Storytelling là gì? Có thể nói rằng Storytelling là một trong những phương pháp hữu ích của chiến dịch marketing mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Việc xây dựng nội dung kể chuyện “đi vào lòng người” luôn đòi hỏi sự tinh tế, chân thực và những yếu tố mà chúng tôi đề xuất trong bài viết. Hy vọng những chia sẻ này khơi dậy những ý tưởng táo bạo giúp thương hiệu của bạn luôn “tỏa sáng” theo cách riêng!

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button