Tin Tức Tổng Hợp

Staff Là Gì? Doanh Nghiệp Đang Nhầm Lẫn Giữa Nhân Viên Với Nhân Viên?

Hiện nay các công ty thường sử dụng những từ tiếng anh như “worker” để tạo sự chuyên nghiệp khi đặt tên cho nhân viên của mình. Họ có thực sự hiểu ý nghĩa chính xác của từ này không? Hãy để chúng tôi giải thích chính xác staff là gì? Và nó khác những từ đồng nghĩa khác như thế nào nhé!

Vậy staff là gì?

Nhân viên là một thuật ngữ chung để chỉ một số vị trí nhân sự phổ biến trong nhà hàng-khách sạn. Nhân viên được hiểu là những nhân viên chịu trách nhiệm cơ sở và nhận trách nhiệm công việc của trưởng bộ phận hoặc trưởng phòng. Theo đặc thù của từng ngành nghề, nhân viên thuộc từng bộ phận khác nhau sẽ đảm nhận những trách nhiệm và chức năng khác nhau.

staff-la-gi-2-a1-risemountdanang-com-vn

Các vị trí nhân viên phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn

Phòng kinh doanh và tiếp thị

Marketer – Người tiếp thị: Là người thực hiện các công việc do bộ phận marketing quy định để đảm bảo các chiến dịch marketing và quảng cáo có hiệu quả. Một chiến lược phát triển thương hiệu sáng tạo nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty tới công chúng.

Nhân viên kinh doanh – Nhân viên bán hàng: Đây là vị trí của một nhân viên bán hàng trực tiếp trong một doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính là tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, giải đáp những thắc mắc về dịch vụ, đồng thời thuyết phục khách hàng mua hàng để tăng doanh số bán hàng của công ty.

Quan hệ khách hàng – PR / Customer Relations: Những người là một phần của công ty và giữ linh hồn của thương hiệu. Chức năng chính của họ là quản lý và xây dựng hình ảnh của công ty, giúp khách hàng cộng hưởng, tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm, đồng thời nhận diện công ty và thương hiệu một cách rõ ràng nhất có thể.

staff-la-gi-2-a2-risemountdanang-com-vn

Định nghĩa về Nhân viên là gì – Vị trí Nhân viên Bán hàng và Tiếp thị

phòng nhân sự

Nhân viên Nhân sự (HR Staff) – Nhân viên Hành chính – Nhân sự. Các công việc hành chính liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, lập kế hoạch liên quan đến quản trị công ty và thực hiện các kế hoạch phù hợp, duy trì nguồn nhân lực tốt cho công ty, phát triển và phát triển năng lực của từng cá nhân và bộ phận, đồng thời giúp mỗi người hoàn thành công việc.

Payroll / Insurance – Nhân viên trả lương / Bảo hiểm. Các công việc chính liên quan đến thanh toán / trả lương cho nhân viên công ty và hợp đồng bảo hiểm.

Luật sư – Luật sư. Là người trực tiếp quản lý các hồ sơ, tài liệu, sổ sách liên quan đến pháp lý và thương hiệu sản phẩm của công ty. Ngoài ra, các chuyên gia pháp lý có nhiệm vụ tư vấn cho lãnh đạo cấp cao của công ty và các trưởng bộ phận để công việc được thực hiện đúng hướng phù hợp với trách nhiệm của cơ quan đăng ký công ty.

staff-la-gi-2-a3-risemountdanang-com-vn

Nhân viên là gì – khái niệm về nhân viên nguồn nhân lực

Phòng tài chính kế toán

Kế toán – Kế toán. Bộ công việc của phòng kế toán bao gồm các hóa đơn, chứng từ, thông tin về các vấn đề kinh tế hiện tại của công ty, phân tích, xử lý số liệu, tính toán. Tổng hợp các số trên chứng từ, kiểm tra tính chính xác của các số này, báo cáo cấp trên.

Kế toán trưởng – Chief Accountant. Họ là những người có xu hướng thực hiện các hoạt động kế toán nội bộ: thu thập, xử lý và cung cấp thông tin chung nhất về hoạt động tài chính và kinh doanh của công ty, đồng thời chịu trách nhiệm tổng hợp số liệu từ các chi tiết vào sổ kế toán.

Debt Accountant – Kế toán công nợ. Nhiệm vụ chính là quản lý và theo dõi công nợ của công ty. Các khoản Thu, Chi, Sổ quỹ, Tiền gửi Ngân hàng, Các khoản Phải trả… Kết hợp với kế toán để xử lý các khoản nợ khó đòi tồn đọng.

Kiểm toán viên – Kế toán nội bộ. Các kế toán này chỉ liên kết với nội bộ công ty. Ghi chép, lập, lưu trữ, kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh tế, tài chính của doanh nghiệp từ đầu đến cuối; cung cấp thông tin cho việc ra quyết định đối với các hoạt động sản xuất và điều hành.

Thủ quỹ – Nhân viên thủ quỹ: Kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ của các chứng từ trước khi gửi và nhận tiền từ quỹ. Thực hiện kiểm đếm hàng ngày và đối chiếu quỹ với kế toán trưởng, đối chiếu tồn quỹ với kế toán trưởng để phục vụ mục tiêu kinh doanh hoặc đảm bảo thanh toán lương, bảo hiểm và các quyền lợi khác cho người lao động.

Người mua – Người mua: Đảm bảo rằng các nguyên vật liệu và dịch vụ được sử dụng để duy trì và phát triển doanh nghiệp có nguồn gốc từ các nhà cung cấp có uy tín và được cung cấp theo các điều khoản đã thỏa thuận.

Quản lý kho: Chịu trách nhiệm quản lý hàng tồn kho tất cả các công việc của kho, chịu trách nhiệm thống kê hàng tồn kho.

quầy lễ tân

Reception – Lễ tân: Lễ tân, lễ tân khách sạn hay lễ tân là người làm việc tại sảnh khách sạn, công việc của họ là trả lời cuộc gọi, tiếp nhận và cung cấp thông tin, xử lý yêu cầu của khách, đón khách, nhận phòng theo yêu cầu / Trả phòng .

Nhân viên đặt phòng – nhân viên đặt phòng: là những người đầu tiên tiếp xúc trực tiếp và lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Công việc chính là xác nhận phòng cho khách.

Nhân viên vận hành – nhân viên tổng đài / trả lời cuộc gọi: Tiếp nhận và lắng nghe phản hồi của khách hàng, xử lý các tình huống phát sinh từ việc tiếp thị qua điện thoại, báo cáo công việc với cấp trên.

Thu ngân – Cashier: Nói chung là vị trí chủ chốt trong ngành nhà hàng, khách sạn và ăn uống, chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện các khâu thanh toán và phục vụ thực khách, kiểm soát thu – chi, in hóa đơn và nhiều nhiệm vụ liên quan khác do cấp quản lý phân công.

Concierge – Customer Support: Chịu trách nhiệm làm việc trực tiếp với khách hàng, hỗ trợ khi cần thiết, đảm bảo năng suất suôn sẻ và sự hài lòng của khách hàng với các dịch vụ kinh doanh.

Bellboy – Bellboy: Hướng dẫn khách đến các phòng đã đặt hoặc vừa nhận phòng.

Doorman – Nhân viên đứng cửa: chào đón và chào hỏi những vị khách đến với công ty. Hướng dẫn và phục vụ khách hàng.

các bộ phận trong phòng

Nhân viên dọn phòng – Housekeeping staff: Công việc chính là dọn dẹp và đảm bảo căn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ, thơm mát. Đồng thời, nhân viên buồng phòng cũng phải kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, đồ dùng trong buồng để đảm bảo không bị hư hỏng, trục trặc.

Nhân viên giặt là – Nhân viên giặt là: Chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ giặt là trong khách sạn được thực hiện theo tiêu chuẩn dịch vụ và cung cấp dịch vụ kịp thời cho khách hàng.

Phòng lanh – Nhân viên kho vải: Chịu trách nhiệm quản lý kho vải như: đồng phục nhân viên, ga trải giường, vỏ chăn, khăn tắm, khăn ăn… – tất cả mọi thứ trong khách sạn đều là vải.

Public Area Cleaner – Public Health Officer: Vị trí chịu trách nhiệm mang lại hình ảnh sạch sẽ và sáng bóng cho khách sạn.

Babysitters – Nhân viên trông trẻ: Chăm sóc và giữ trẻ an toàn, sạch sẽ.

staff-la-gi-2-a4-risemountdanang-com-vn

Nhân viên là gì – việc làm trong khách sạn

Bộ phận kĩ thuật

Kỹ sư – Kỹ thuật viên. Bản chất của công việc liên quan đến kỹ thuật là giải quyết các vấn đề liên quan đến máy móc và thiết bị điện của một công ty. Do tính chất công việc nên đòi hỏi kỹ thuật viên phải luôn tư duy logic, tăng tính sáng tạo chứ không nên định hình quy trình một cách máy móc.

Bảo trì – Nhân viên bảo trì: Kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị trong doanh nghiệp.

Kỹ sư Điện – Nhân sự Điện: Chịu trách nhiệm và giải quyết các công việc liên quan đến nguồn điện và đường dây tải điện của công ty.

Thợ sửa ống nước – Thợ sửa ống nước: Phụ trách và xử lý, chịu trách nhiệm chính về các công việc liên quan đến nước và cống rãnh trong công ty.

thợ mộc – chế biến gỗ

AC Chiller – Nhân viên điện lạnh: chịu trách nhiệm và xử lý, chịu trách nhiệm chính về các công việc liên quan đến điện tử điện lạnh, máy lạnh, thiết bị điện lạnh của công ty.

staff-la-gi-2-a5-risemountdanang-com-vn

Nhân viên công ty là gì – nhân viên kỹ thuật

Nhân viên là gì?

Employee là danh từ dùng để chỉ người lao động, nhân viên hoặc nhân viên.

Một số ví dụ về nhân viên trong doanh nghiệp

Nhân viên tạm thời: Nhân viên tạm thời

Nhân viên sở hữu cổ phần: Quyền sở hữu cổ phần của nhân viên

Quyền chọn cổ phiếu của nhân viên: Quyền của nhân viên được mua cổ phiếu

Sinh viên nhân viên: nhân viên là sinh viên

Nhân viên Đại sứ quán: Nhân viên Đại sứ quán

Hiệp hội nhân viên: Staff Union

Nhân viên Cẩm nang: Sổ tay Nhân viên

Đánh giá nhân viên: Đánh giá và phân loại nhân viên

Nhân viên toàn thời gian: nhân viên toàn thời gian

Sự khác biệt giữa nhân viên và nhân viên là gì

Thoạt nhìn, khi nhân viên và nhân viên đều có nghĩa giống nhau, chúng ta thấy rằng không có sự khác biệt giữa chúng. Về cơ bản, sự khác biệt cơ bản giữa hai từ này là:

Nhân viên là một thuật ngữ dùng để nói về một nhóm người làm việc trong một công ty hoặc tổ chức, không chỉ là một cái tên.

Nhân viên là một thuật ngữ dùng để chỉ một cá nhân được trả lương để làm việc cho người khác

Ngoài ra, như đã nói ở trên, Nhân viên là thuật ngữ chung để chỉ một số vị trí nhân sự phổ biến trong nhà hàng, khách sạn, Nhân viên hầu hết được dùng để chỉ những nhân sự làm việc trong văn phòng.

staff-la-gi-2-a6-risemountdanang-com-vn

Sự khác biệt giữa nhân viên và nhân viên là gì?

Kết luận

Hiện nay, ngành dịch vụ ăn uống – khách sạn là một trong những ngành rất phát triển hiện nay. Với sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế và trình độ ngoại ngữ ngày càng tăng của khách du lịch trong nước, điều này đã dẫn đến việc các công ty trong ngành “chọc giận” môi trường làm việc. Bằng chứng là các vị trí nhân viên nhà hàng hay khách sạn đều được gọi bằng thuật ngữ phổ biến hiện nay là nhân viên. Mong rằng qua bài viết này, mọi người đã hiểu staff là gì? Cũng như biết được sự khác nhau giữa nhân viên và nhân viên để sử dụng một cách chính xác.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button