Tin Tức Tổng Hợp

Shounen Ai Là Gì?

Shounen Ai Là Gì , nghĩa là gì, anime ai vị thành niên, ai vị thành niên trở nên phổ biến vì lý do này, onfire-bg.com đã chia sẻ câu trả lời hay nhất.

Shounen Ai Là Gì?

Shounen-Ai-2-a-rmdn

Tình yêu tuổi teen là thuật ngữ dùng để chỉ những tiểu thuyết tình cảm nam / nam hay còn gọi là Tình yêu nam / nữ (BL).

Tình yêu Shonen bắt đầu như một nhánh phụ của phong tục lịch sử được dịch sang shoujo manga, chủ yếu đề cập đến tình yêu giữa những người đàn ông, và cuối cùng trở thành một thuật ngữ chỉ một phiên bản nhẹ nhàng hơn của tình yêu trai gái. Hạng hai.

Sau đây, onfire-bg.com khám phá sự phát triển của thuật ngữ “shounen-ai” theo thời gian.

Sự phát triển của từ Shounen Ai Là Gì

Shounen-ai (vị thành niên) được sử dụng:

Kanji trong tiếng Nhật vị thành niên (vị thành niên). Nhân vật tình yêu (tình yêu).

Shounen-ai có thể được dịch đơn giản là “tình yêu của chàng trai”, nghe rất giống với “tình yêu của chàng trai” đương đại được sử dụng ngày nay.

Shounen-ai cũng là bản dịch tiếng Nhật của từ “pederasty” (tiếng Anh) hoặc “Knabenliebe” (tiếng Hy Lạp), đề cập đến việc thực hành quan hệ tình dục giữa nam và nữ trong lịch sử Hy Lạp / La Mã. Cậu bé tuổi vị thành niên.

Khi nó trở thành trạng từ cho shojo manga vào những năm 1970, ý nghĩa lịch sử của shounai vẫn còn trong từ này, nhưng ý nghĩa của shounai trở nên mơ hồ và đa dạng hơn.

Vào thời điểm đó, tình yêu lứa tuổi vị thành niên có thể hiểu là “tình yêu giữa các chàng trai”, “một người yêu một người đàn ông”, “một người đàn ông yêu một người đàn ông” hoặc cả ba từ này cùng một lúc.

Vào những năm 2000, từ “shounen-ai” đã được xuất khẩu sang người hâm mộ tiếng Anh cùng với từ “yaoi”, từ này từng được dùng để mô tả các tiểu thuyết tình cảm nam / nam ít tình dục hơn.

Ở Nhật Bản hiện đại, một trong những cách sử dụng shounai ban đầu có thể bắt nguồn từ năm 1968, khi Taro Inagaki xuất bản cuốn sách Shounenai no Bigaku (Tính thẩm mỹ của Shounenai). Cuốn sách này là nội dung khiêu dâm về tình yêu đồng giới của một cậu bé tuổi vị thành niên.

Trong khi ảnh hưởng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều họa sĩ manga shoujo khác vào thời điểm đó, chẳng hạn như Hagio Moto và Ryoko Yamagishi, cũng đã viết về các mối quan hệ lãng mạn nam / nam trong tác phẩm của họ.

Trong khi Shonen Love được sử dụng trong bối cảnh manga shojo không chỉ là bản dịch của Knabenliebe, nó vẫn bao gồm sự hiện diện của các mối quan hệ của những cậu bé trưởng thành, cũng có liên quan trong những năm 1990 BL.

Vào đầu những năm 1970, có ba yếu tố nổi bật của Shonai Ai trong manga.

Đầu tiên, nhân vật chính của lứa tuổi vị thành niên thường được miêu tả là xinh đẹp, yếu đuối và tinh thần mỏng manh. Thứ hai, người mà thiếu niên thích thường là một anh chàng đẹp trai lớn tuổi. Thứ ba, tình yêu vị thành niên. Một người có thể là một ông già hoặc một phụ nữ hoặc một thiếu niên khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là định kiến ​​dị lãng mạn đóng một vai trò quan trọng trong nhiều manga Shonai, và có thể được trộn lẫn trong các yếu tố cấp hai và cấp ba. Shonen Ai manga của thời đại này coi trọng thanh thiếu niên là đối tượng cho và nhận tình cảm hơn là bản thân mối quan hệ.

Shounen-Ai-2-a2-rmdn

Shounen Ai đề cập đến tác phẩm có tên BL của chúng ta khi nào?

Shounen-ai đề cập đến các tác phẩm BL cuối những năm 80 và 90 như chúng ta biết.

Các kệ sách BL trong các hiệu sách mà chúng ta thấy ngày nay có thể đã được đặt tên là shounen-ai hoặc các thuật ngữ tương tự khác trong quá khứ, như JUNE và tanbi.

Teen Love trở nên nổi tiếng đến mức vô số tạp chí đã được xuất bản vào những năm 90.

Tuy nhiên, do khái niệm này hơi nhạy cảm nên một số người trong nghề bắt đầu nghĩ ra một thuật ngữ mới phù hợp hơn để thay thế cho “tình yêu vị thành niên”, từ này vừa mang dấu ấn nặng nề, vừa khác hẳn với xưa, lại có quan hệ mật thiết với nhau. đến shoujo manga. .

Trong giai đoạn chuyển giao này, có rất nhiều ứng cử viên cho bộ phim tình cảm m / m mới, nhưng BL cuối cùng chỉ là một tên gọi khác của shounen ai.

Trên đây là toàn bộ thông tin về shounen ai là gì? hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button