Tin Tức Tổng Hợp

Sapiosexual là gì? Những điều về Sapiosexual trong Hẹn hò

Sapiosexual là một thuật ngữ tương đối mới thường xuất hiện trong thế giới hẹn hò. Vì nó tương đối mới nên có lẽ không nhiều người biết nghĩa của từ này. Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về Sapiosexual là gì và ý nghĩa của nó. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

sapiosexual-la-gi-3-docx-a10-risemountdanang-com-vn

Tìm hiểu Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một khái niệm rất mới, vẫn còn xa lạ với nhiều người. Đây là từ dùng để chỉ một người bị thu hút (hấp dẫn, thu hút) bởi một người có chỉ số IQ cao.

Nói một cách đơn giản, Sapiosexual luôn đề cao và coi trọng cái đẹp từ cái tâm. Bất kể khuyết tật về thể chất, họ luôn đặt mối quan hệ của mình dựa trên tiêu chuẩn trí tuệ và bị thu hút bởi nó.

Theo cách hiểu này, người yêu của họ phải thông minh, nhanh nhẹn và sắc sảo. Yếu tố tạo nên sức hút của họ không phải là gương mặt xinh đẹp, 3 vòng nóng bỏng hay những yếu tố tiêu chuẩn khác.

Khái niệm về Sapiosexual có vẻ xa lạ với chúng ta, nhưng thực ra nó đã xuất hiện từ đầu những năm 2000 và đã được nghiên cứu rất nhiều. Từ sapiosexual bắt nguồn từ từ sapiens – tiếng Latinh có nghĩa là thông minh.

Nguồn gốc của phong trào Sapiosexual

Có một số giải thích về nguồn gốc của phong trào Homo sapiens. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng đây là lời giải thích chính xác và hợp lý nhất.

Lẽ ra chúng ta đang sống trong thời kỳ thịnh vượng nhất trong lịch sử loài người. Mọi thứ xung quanh dường như đã phát triển đến mức hoàn thiện, và mọi người đang cảm thấy mệt mỏi với những tiêu chuẩn cái đẹp đi kèm với nó.

Với đàn bà đẹp, trai đẹp, nhà giàu mà lòng tôi trống rỗng thì lạc hậu lắm. Cái mà con người hiện đại bây giờ cần là trí tuệ, chỉ có trí tuệ và bản lĩnh mới có thể giúp chúng ta tồn tại và phát triển trong nhịp sống gấp gáp như hiện nay.

Điều này lý giải tại sao trong thời đại trí tuệ ngày nay, trí thông minh luôn là vũ khí lợi hại của nhiều người, và ngày càng nhiều người muốn hẹn hò với một người như vậy.

Dấu hiệu nhận dạng Sapiosexual là gì?

Nghe có vẻ khá trừu tượng và mơ hồ, nhưng không quá khó để nhận ra giới tính trí tuệ. Bạn có thể dễ dàng xác định một người khác giới chỉ bằng cách làm theo các dấu hiệu.

Sapiosexual là người thích đọc

Những người thích đọc sách thường là người có tâm hồn sâu sắc, và họ cũng thích hẹn hò với những người như vậy

Chúng tôi không khẳng định rằng độc giả sẽ có tâm hồn đẹp hay trí tuệ siêu phàm, nhưng ít nhất họ sẽ có một số kiến ​​thức. Làm cho cuộc trò chuyện giữa bạn và người ấy trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Vì ít ra người đọc sách cũng có đức tính tò mò, ham học hỏi và sở hữu những kiến ​​thức nhất định. Nó giúp tạo ra sự hưng phấn trong tâm hồn họ. Tất nhiên, họ cũng sẽ đánh giá cao giá trị trí tuệ của nửa kia chứ không phải những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Sapiosexual luôn có khả năng lắng nghe

Tôi không chắc Homo sapiens là người thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi muốn khẳng định một điều rằng họ rất ham học hỏi. Vì vậy, người như vậy luôn biết lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Có hiểu hay không thì họ cũng lắng nghe và tiêu hóa, không tranh luận. Đây là điển hình của người Homo sapiens thực thụ.

Hòa đồng và cởi mở là người Sapiosexual đích thực

Hòa đồng và cởi mở không chỉ là một đặc điểm tính cách mà nó còn là một kỹ năng giao tiếp.

Những chàng trai / cô gái cởi mở, sẵn sàng chia sẻ những chủ đề khác nhau trong cuộc sống của họ với người khác sẽ là một lợi thế rất lớn. Giúp bạn dễ dàng làm quen và tạo dựng mối quan hệ với nhiều người.

Đồng thời, đó cũng là biểu hiện của dị tính luyến ái. Bởi chỉ những ai biết mở lòng, sẵn sàng chia sẻ với mọi người thì mới có thể khám phá được vẻ đẹp tâm hồn của những người xung quanh.

Sự thông thái và thấu hiểu người khác là điều mà Sapisox ngưỡng mộ

Như đã đề cập trước đó, Homo sapiens là những người luôn bị thu hút bởi trí tuệ của người khác. Vì vậy, sự khôn ngoan và hiểu biết của đối phương là điều họ ngưỡng mộ nhất. Không nhất thiết phải là kiến ​​thức hàn lâm, nó có thể biểu hiện trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Những người Sapiosexual luôn là những người rất thông minh

Có lẽ nhiều người bỏ qua yếu tố này, nhưng nó là vấn đề then chốt trong quá trình hình thành người Homo sapiens. Chỉ những người thông minh mới có khả năng nhìn thấu trí tuệ của người khác.

Và chỉ những người thông minh mới có thể xem kiến ​​thức mà người khác chia sẻ là đúng hay sai.

Phần kết

Trên đây là một số chia sẻ về Sapiosexual là gì. Đây là một trào lưu bắt nguồn từ phương Tây, không có tiêu chí cụ thể và hơi thiên về các giá trị đạo đức và tinh thần.

Tuy nhiên, bạn nên sửa đổi để phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Đồng thời luôn hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. Đây không phải là lý do tại sao chúng ta quên chăm sóc ngoại hình của mình. Vì bề ngoài gọn gàng, ngăn nắp cũng là tôn trọng nhau.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button