Nội Thất

[Tư vấn] Có nên mở quán cà phê Cóc không?

Có nên mở quán cà phê cóc không? Mô hình này được đồn đại là “ít nhiều có lãi”, nhưng trong số 10 quán cà phê, chỉ có 2 quán kinh doanh có lãi và tiếp tục phát triển. Vậy lời khuyên tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì? Trải nghiệm “thực chiến” với hàng trăm quán cà phê lớn nhỏ, chuyên gia kỹ năng nhân viên pha chế sẽ giúp bạn giải đáp

1. Quán cà phê Cóc là hình thức kinh doanh đơn giản, “vốn nhiều hay ít”?

Đây là một quán cà phê nhỏ bình dân, không gian đặc trưng của quán thường ở vỉa hè, góc phố, con hẻm, công viên… Quán thường được phục vụ trong ly hoặc cốc giấy đơn giản. Khách hàng khi thưởng thức cà phê sẽ ngồi trên những chiếc ghế thấp và bàn nhựa nhỏ, nhâm nhi ly cà phê và trò chuyện cùng bạn bè.

quan-ca-phe-coc-2-a4-risemountdanang-com-vn

Có nên mở quán cà phê Cóc không?

2 Lý do tại sao người mới bắt đầu nên chọn chế độ Quán cà phê Cóc

Có 5 lý do khiến Cà phê cóc được coi là hình thức kinh doanh “béo bở”, “vốn không ra tiền” mà nhiều startup cà phê lựa chọn!

• Chi phí đầu tư thấp, chỉ cần 30 triệu để khởi nghiệp: Mô hình cà phê cóc không yêu cầu cao về thiết kế mặt bằng cửa hàng, địa điểm… nên giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư.

• Khách hàng dễ tính, đa dạng, lợi nhuận cao. Đây là mô hình quán cafe không kén đối tượng khách hàng, từ công nhân, học sinh, sinh viên cho đến những người có thu nhập thấp.

quan-ca-phe-coc-2-a5-risemountdanang-com-vn

Cafe cóc là hình thức kinh doanh mang tính ổn định cao và bền vững

3 Có nên mở Quán cà phê Cóc không

Nếu bạn mới bắt đầu hoặc thích những quán cà phê ven đường đơn giản, mộc mạc thì nên mở quán cà phê Con Cóc. Đây là mô hình kinh doanh cà phê “an toàn” và đơn giản nhất hiện nay.

Nhiều người thường nghĩ cà phê cóc chỉ phù hợp với những vùng quê có thu nhập thấp, tuy nhiên, nó lại đặc biệt phổ biến trên vỉa hè các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng …

2. Mô Hình Quán Cà Phê Con Cóc Tiềm Năng – Đáng Đầu Tư

Sau khi trả lời câu hỏi có nên mở quán Cafe Cóc không, Kỹ năng Barista sẽ chia sẻ 5 mô hình quán Cafe cóc hiện tại và tiềm năng. Mỗi mô hình sẽ có những đặc điểm kinh doanh và hồ sơ khách hàng khác nhau. Bạn sẽ chỉ thành công nếu hiểu cặn kẽ từng mô hình, từ đó chọn ra mô hình phù hợp nhất với mục đích kinh doanh của mình.

2.1. Quán cà phê xe đẩy có chỗ ngồi

Các quán cà phê xe đẩy có chỗ ngồi là hình thức phổ biến ở các thành phố lớn, đặc biệt là khu vực phía Nam, thường là thành phố Hồ Chí Minh. Các quán cà phê xe đẩy có đặc điểm là có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách trên đường phố. Khách hàng mục tiêu của các quán cà phê xe đẩy thường là những người sống trong khu vực và những người mua cà phê “tiện thể”.

Quán cà phê xe đẩy được nhiều người yêu thích do tính phổ biến trong văn hóa Việt Nam

2.2 Cafe Cóc Truyền Thống (Phong Cách Xưa)

Đối với những người có kinh phí đầu tư hạn chế thì Quán Cafe Con Cóc truyền thống là một mô hình thích hợp. Chỉ cần một không gian đủ rộng, bàn ghế đơn giản là bạn có thể bắt đầu kinh doanh mô hình này. Đối tượng khách hàng của mô hình cà phê cóc truyền thống rất đa dạng, thường là những người lao động chân tay, dân văn phòng, sinh viên … Họ thích uống cà phê và tán gẫu trong những không gian thoáng …

Chi phí đầu tư thấp cho quán cà phê cóc truyền thống

2.3 Quán cà phê cóc hiện đại

Quán Cafe Con Cóc Hiện Đại lấy cảm hứng từ những phong cách truyền thống hoài cổ, xưa cũ đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Mô hình kinh doanh này có thiết kế cửa hàng kiểu cũ với nội thất đậm nét hoài cổ. Khách hàng của cửa hàng chủ yếu là giới trẻ đến đấm đá, “phát sóng sống ảo”.

Modern Toad Coffee tập trung nhiều hơn vào thiết kế và dịch vụ hơn so với Toad Coffee truyền thống

2.4. Cafe bóng đá vỉa hè

Quán cà phê vỉa hè đặc trưng trong các mùa bóng đá như World Cup, European Cup, Seagame v.v … Có màn hình tivi, màn hình chiếu lớn và một vài bộ bàn ghế đơn giản đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đàn ông. Đối tượng hướng đến là những người hâm mộ bóng đá, trong đó phần lớn là nam giới.

Các quán cà phê bóng đá cạnh tranh trong mùa cao điểm

3. Những chuẩn bị khi kinh doanh cà phê cóc

Với bản kế hoạch này, chúng ta sẽ biết cách chuẩn bị để quán cafe của mình đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Dưới đây, Kỹ năng Barista xin gửi đến bạn 7 chỉ dẫn quan trọng nhất giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh cà phê thành công và bền vững.

3.1. Lựa chọn mô hình quán Cafe cóc phù hợp nhất

Như đã nói ở trên, có 5 loại hình kinh doanh quán cà phê và mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn mô hình kinh doanh cần dựa trên vị trí của nhà hàng, đối tượng khách hàng mục tiêu và vốn đầu tư …

Khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn mô hình kinh doanh quán cà phê phù hợp

3.2 Địa điểm kinh doanh của Cafe Toad ở đâu – trên đường hay trong hẻm?

Địa điểm là yếu tố quyết định 80-90% sự thành công của mô hình Cafe Con Cóc. Nên chọn những địa điểm gần đường, trường học, khu đông dân cư, gần với nhóm khách hàng mục tiêu, tránh những ngõ, ngách quá sâu, những nơi giao thông không thuận tiện…

Địa điểm mở quán Cafe Con Cóc không cần quá lớn nhưng mặt tiền cửa hàng cần phải thoáng và rộng rãi nhất có thể. Vì hầu hết những người thích cà phê Cóc đều có xu hướng thích ngồi ngắm nhìn từ ngoài đường hơn là trong một không gian kín.

quan-ca-phe-coc-2-a3-risemountdanang-com-vn

Quyết định mở quán cà phê Cóc hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc thích phong cách quán cafe lề đường đơn giản, mộc mạc thì mô hình Cafe Con Cóc là một quyết định đầu tư đúng đắn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button