Tin Tức Tổng Hợp

Tổng Hợp Những Kiến T​hức Cần Thiết Cho Quà Tặng Doanh Nghiệp

“Mọi người sẽ nhanh chóng quên những gì bạn nói và làm, nhưng cảm xúc sẽ đọng lại mãi mãi.” Quà tặng doanh nghiệp phù hợp thể hiện sự quan tâm, tình cảm và lòng biết ơn chân thành của bạn tới khách hàng. Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn và thiết kế quà tặng doanh nghiệp truyền tải được giá trị này đến khách hàng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến ​​thức quà tặng doanh nghiệp cần thiết và đầy đủ nhất.

Nội dung chính

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Theo Wikipedia, quà tặng doanh nghiệp là hành động thiết lập “nhiều điểm tiếp xúc” với nhân viên, khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng thông qua món quà. Quà tặng

Quà tặng doanh nghiệp có thể là quà tặng hiện vật, chẳng hạn như quần áo, đồ ăn hoặc trải nghiệm, chẳng hạn như vé máy bay, vé xem hòa nhạc, v.v.

Quà tặng là một cách để gửi một thông điệp mạnh mẽ đến khách hàng rằng “doanh nghiệp của chúng tôi quan tâm đến bạn.” Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng quà tặng để tương tác và thắt chặt mối quan hệ làm ăn.

Qua-tang-doanh-nghiep-a9-risemouth

Tạp chí Forbes bình luận rằng quà tặng doanh nghiệp là một lĩnh vực đang bùng nổ với giá trị thị trường khoảng 125 tỷ USD. Forbes cũng dự đoán rằng quà tặng doanh nghiệp sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển trong những năm tới.

Các loại quà tặng doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Hộp bánh trung thu

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đoàn viên. Hộp bánh trung thu không chỉ thể hiện tình cảm ấm áp mà còn thể hiện ước vọng về một cuộc sống viên mãn.

Lựa chọn một món quà trung thu cho đối tác của mình chính là lời chúc may mắn và trân trọng nhất. Ngoài ra, hộp bánh trung thu doanh nghiệp còn là một cách hiệu quả để quảng bá, nâng cao thương hiệu, vun đắp mối quan hệ khách hàng cũ.

Qua-tang-doanh-nghiep-a10-risemouth

Lịch Tết

Theo nghiên cứu của American Express OPEN, 49% người tham gia tin rằng quà tặng năm mới của Trung Quốc là quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa. Lịch tết hữu ích với người nhận và là công cụ marketing hiệu quả.

Các công ty có thể tận dụng lịch tết như một công cụ nhận diện thương hiệu hiệu quả đối với đối tác và khách hàng. Đồng thời, lịch tết còn là món quà gửi đến nhân viên có thể tăng thêm sự gắn bó với công ty và cảm ơn những nỗ lực, cống hiến của họ.

Hộp quà Tết của Trung Quốc

Hộp quà Tết tặng khách hàng, đối tác từ lâu đã được coi là một nét văn hóa trong kinh doanh. Hộp quà Hội xuân thể hiện sự trân trọng và tri ân của thương hiệu đối với khách hàng.

Nghiên cứu từ Trường Y Harvard cũng chỉ ra rằng những món quà Tết Nguyên đán đầy ý nghĩa có thể mang lại cảm xúc tích cực cho khách hàng, nâng cao trải nghiệm và đặt nền tảng cho một mối quan hệ bền chặt.

Tại sao quà tặng doanh nghiệp lại quan trọng?

Nhận được một món quà là một trải nghiệm đẹp và khó quên đối với mỗi người. Do đó, các doanh nghiệp và nhà tiếp thị từ lâu đã dựa vào sức mạnh của quà tặng doanh nghiệp để giữ chân khách hàng và củng cố mối quan hệ kinh doanh.

Quà tặng công ty cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng, và tri ân khách hàng. Khi được sử dụng như một phần của trận chiến. Chiến lược Tiếp thị và Xây dựng Thương hiệu, Quà tặng Thương hiệu có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tỷ suất lợi nhuận ròng Lợi tức đầu tư (ROI).

Qua-tang-doanh-nghiep-a3-risemouth

Ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp

Việc tặng quà có tác động rất lớn đến tâm lý của người nhận. Khi nhận một món quà, người nhận phát triển một khuynh hướng cảm xúc đối với “hiệu ứng thiên phú”. Dựa trên một nghiên cứu về tác động của việc tặng quà đối với kết quả kinh doanh, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng cảm giác sở hữu một món đồ khiến mọi người đánh giá cao nó hơn và tạo ra cảm giác tin cậy. Hiệu ứng này có thể xem kết quả từ các chiến dịch tiếp thị và quà tặng của công ty

Đối với khách hàng tiềm năng

Quà tặng có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng của doanh nghiệp bạn. Trên thực tế, theo Instapage, có tới 80% khách hàng muốn làm việc với một doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Vì vậy, tặng quà vào đúng thời điểm là điều thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mong muốn.

Ví dụ: đăng ký dịch vụ, gọi điện yêu cầu hoặc mua sản phẩm.

Đối với khách hàng

Một món quà của công ty cho khách hàng truyền cảm xúc tích cực, khuyến khích họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn và giới thiệu thương hiệu của bạn với những người xung quanh. Nếu có những khách hàng đã lâu không tương tác với thương hiệu, quà tặng doanh nghiệp sẽ đưa bạn trở lại tâm trí khách hàng.

Qua-tang-doanh-nghiep-a4-risemouth

Đối với nhân viên

Đôi khi việc tăng lương không thúc đẩy nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn. Và, những gói quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa chính là giải pháp giúp bạn gửi thông điệp cảm ơn và ghi nhận những cống hiến của họ. Bạn có thể cân nhắc tặng quà vào những dịp quan trọng của nhân viên và những dấu mốc quan trọng của cá nhân. Chẳng hạn như kết hôn, sinh con, mua nhà mới hoặc thăng chức, kỷ niệm năm làm việc của bạn, v.v.

6 Nên và Không nên khi Thiết kế Quà tặng Doanh nghiệp

Quà tặng của công ty dành cho khách hàng

Những món quà truyền thống, chẳng hạn như bút bi hoặc sổ tay, thực sự nhằm mục đích giới thiệu càng nhiều thông tin doanh nghiệp cho khách hàng càng tốt.

Hãy nhớ rằng quà tặng doanh nghiệp là dành cho khách hàng, không phải doanh nghiệp của bạn. Vì vậy hãy chọn những món quà phù hợp và hữu ích với họ. Bạn cần cho họ thấy sự đánh giá cao và sự tận tâm của bạn trong từng gói. Bởi vì điều này, bạn sẽ chiếm

Hãy lấy lòng họ và khiến họ nhớ đến thương hiệu mỗi khi sử dụng quà tặng.

Quà tặng công ty được cá nhân hóa

Cá nhân hóa là xu hướng tặng quà của doanh nghiệp năm 2021. Từ bao bì đến thông tin truyền tải trên món quà cần thể hiện được ý đồ và tâm huyết của công ty. Chọn bao bì độc đáo cũng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ đầu

Cái nhìn đầu tiên.

Đừng quên thêm bưu thiếp (tốt nhất là viết tay) khi tặng quà cho khách hàng. Bạn có thể viết một tin nhắn mẫu và viết tay tên của khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, mọi điểm tiếp xúc cá nhân trong việc tặng quà doanh nghiệp đều quan trọng hơn bao giờ hết.

Bán hàng là một hành trình

Món quà hoàn hảo là người nhận không có ràng buộc. Vì vậy, bạn nên tránh đặt lịch cuộc gọi bán hàng ngay sau khi quà được chuyển đến. Đừng biến món quà của công ty bạn thành một chiêu trò bán hàng.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng thiện chí theo thời gian. Trước khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần gọi điện hoặc nhắn tin để chúc họ có một kỳ nghỉ vui vẻ, chúc mừng họ nhân một ngày kỷ niệm đặc biệt, hoặc khen ngợi họ về một thành tích mới. Tựu chung lại, bán hàng là một quá trình, vì vậy hãy dành thời gian để xác định thời điểm thích hợp cho một cuộc gọi tư vấn.

Qua-tang-doanh-nghiep-a5-risemouth

Giá trị quà tặng không phải là tất cả

Nhiều người cho rằng quà tặng cao cấp hoặc VIP có giá trị cao là cách tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng của bạn. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng đặt câu hỏi về động cơ tặng quà của bạn khi họ hiểu giá trị của việc gói quà.

“Cho không giống như cho”. Tiêu chí đánh giá quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo chính là tâm huyết mà bạn đặt vào đó. Giá trị của một món quà vượt ra ngoài giá trị tiền tệ thông thường.

Một kích thước không phù hợp với tất cả

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể gửi một loại quà tặng cho tất cả khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể xem xét một cách tiếp cận khác, phân khúc khách hàng trung thành nhất của bạn thành những người có xu hướng rời đi và chọn món quà phù hợp.

Dù bằng cách nào, bạn cần đảm bảo danh sách khách hàng của mình được cập nhật, bao gồm địa chỉ email, tên và nơi làm việc hiện tại của họ. Mọi công việc khó khăn của bạn sẽ trở nên vô ích nếu bạn tặng một món quà có thương hiệu cho một công ty mà họ đã rời đi cách đây sáu tháng.

Nhận trợ giúp khi bạn cần

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với những ý tưởng quà tặng doanh nghiệp thì cũng đừng quá lo lắng. Trên thị trường có rất nhiều đại lý chuyên thiết kế quà tặng doanh nghiệp sẵn sàng giúp bạn. Các chuyên gia xây dựng thương hiệu như Sao Kim Branding sẽ thay mặt bạn tìm kiếm các ý tưởng quà tặng và đảm bảo thương hiệu và thông điệp được truyền đạt đúng cách đến khách hàng.

Quy trình thiết lập chương trình quà tặng doanh nghiệp

Việc thiết lập một chương trình quà tặng doanh nghiệp cũng quan trọng như việc chọn một món quà. Bởi đây là cơ sở để tạo ra những món quà có thương hiệu với bao bì độc đáo, có thể truyền tải thông điệp quan tâm và củng cố mối quan hệ kinh doanh.

Dựa trên kinh nghiệm làm việc trên 8000 dự án của khách hàng, Sao Kim khuyên bạn nên thực hiện theo quy trình 5 bước dưới đây để xây dựng chương trình quà tặng doanh nghiệp.

Bước 1: Chọn thời gian

Quà tặng công ty không chỉ là quà tặng khi nghỉ phép năm. Suy nghĩ về các hoạt động khác trong công ty liên quan đến lễ kỷ niệm, chia sẻ và công nhận.

Bạn có thể xem xét các sự kiện sau:

Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty

chào mừng nhân viên mới

Lễ khánh thành, khai trương chi nhánh mới

Lễ ra mắt dự án mới

Lễ kỷ niệm thành tựu của công ty

Bước 2: Xác định ngân sách cho chương trình quà tặng

Chương trình quà tặng doanh nghiệp hướng đến đông đảo khách hàng với các quà tặng phù hợp với từng phân khúc thị trường. Bạn nên cân nhắc giá cả của từng món quà và phân chia hợp lý. Chiến lược định giá quà tặng phù hợp chắc chắn sẽ mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Qua-tang-doanh-nghiep-a6-risemouth

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho doanh nghiệp số tiền mà bạn sẵn sàng đầu tư.

Bước 3: Thiết lập hệ thống chăm sóc khách hàng

Tiếp theo, bạn cần suy nghĩ về cách hỗ trợ khách hàng của mình trong đợt tặng quà và quyết định xem bạn cần bao nhiêu người. Hãy nghĩ đến lần cuối cùng bạn cần trợ giúp nhưng không thể liên hệ với bạn qua đường dây nóng hoặc email. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản, bị bỏ rơi và không được tôn trọng.

Lựa chọn nhân viên hỗ trợ khách hàng phù hợp cũng là điều bạn cần quan tâm. Sẽ không có gì phải bàn cãi nếu bạn giao công việc cho bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty. Họ là những người hiểu rõ nhất nhu cầu và vấn đề của khách hàng.

Bước 4: Chọn thiết kế quà tặng công ty

Quà tặng doanh nghiệp không nhất thiết phải có logo hoặc màu sắc thương hiệu. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn chủ đề phù hợp với dịp tặng quà và sở thích của khách hàng.

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi thiết kế quà tặng có thương hiệu:

màu sắc và kích thước

Hình ảnh logo và thông tin hiển thị

Đồ trang trí (ruy băng, nơ, giấy gói, v.v.)

Bố cục và cách trình bày

Bước 5: Tặng quà cho nhân viên để đo lường hiệu quả

Để đo lường hiệu quả của chương trình quà tặng của công ty, hãy bắt đầu bằng việc tặng nó cho nhân viên của công ty. Họ sẽ cung cấp cho bạn một đánh giá khách quan về sản phẩm và cách tốt nhất để cải thiện nó.

Tặng quà cho nhân viên cũng là một cách để động viên họ làm việc hiệu quả hơn, tăng sự gắn bó và giúp họ cảm thấy được trân trọng trong công việc. Từ đó, họ có thể gợi ý nhiều ý tưởng quà tặng doanh nghiệp sáng tạo và độc đáo cho dự án tiếp theo của bạn.

Các nghiên cứu điển hình

Hộp Bánh Trung Thu Doanh Nghiệp Chánh Nghĩa Quốc

Bối cảnh thiết kế

Tập đoàn Chánh Nghĩa Quốc Cường được thành lập năm 2018 và chính thức đổi tên thành C-Holdings vào tháng 8/2020. C-Holdings đang có những bước đi vững chắc hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản.

Sau khi đổi tên thành C-Holdings, nhằm tri ân khách hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu, công ty đã chọn Sao Kim để thiết kế hộp quà Trung thu cho khách hàng và đối tác.

Ý nghĩa của các khái niệm

Ý tưởng thiết kế bánh trung thu của Chánh Nghĩa Quốc Cường được lấy cảm hứng từ hoa đồng tiền – loài hoa đẹp tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và niềm tin.

Qua-tang-doanh-nghiep-a7-risemouth

Hình ảnh bông hoa đồng tiền cách điệu lồng ghép chữ C một cách tinh tế tạo nên một thiết kế tinh tế, sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ của các công ty có tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, màu xanh đặc trưng được sử dụng làm màu chủ đạo để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Kết quả của nỗ lực

Hộp quà Tết Trung thu giúp Tập đoàn Chánh Nghĩa Quốc Cường tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và quảng bá thương hiệu sau khi đổi tên. Mẫu thiết kế tết trung thu tượng trưng cho sự tri ân, tin cậy đối với đối tác, khách hàng.

Lịch Tết Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội Habeco

Thiết kế nền

Với gần 130 năm lịch sử kinh doanh, Habeco là một trong những công ty hàng đầu trong ngành nước giải khát tại Việt Nam, với các dòng sản phẩm nổi tiếng như bia hơi Hà Nội, bia Trukbach, bia lon Hà Nội.

Trên chặng đường phát triển, Habeco đã dành được sự tin yêu và mến mộ của hàng triệu người tiêu dùng và đối tác.

Để tri ân khách hàng, Habeco đã chọn lịch Tết làm quà tặng công ty. Sao Kim tự hào là đối tác của Habeco.

Ý nghĩa của khái niệm thiết kế

Trong văn hóa Việt Nam, mùa xuân tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp, may mắn và tràn đầy hy vọng tốt đẹp. Chính vì vậy, Sao Kim đã chọn hình ảnh nhân viên Habeco làm nhân vật chính của bộ lịch Hội Xuân. Họ đại diện cho màu xanh của tuổi trẻ và họ làm việc suốt ngày đêm để mang lại thành công và hy vọng cho Habeco.

Qua-tang-doanh-nghiep-a8-risemouth

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật sắp đặt (figure) của nghệ nhân Nhật Bản, bộ lịch Tết của Habeco được tạo ra với những hình vẽ thủ công và nghệ thuật sắp đặt. Tất cả những điều này tạo nên bức chân dung hoàn chỉnh và đầy đủ về con người Habeco.

Kết quả của nỗ lực

Habeco’s Almanac mang một diện mạo mới với các tính năng

Thương hiệu, định vị rõ ràng và lợi ích cảm tính, lý do rõ ràng. Lịch Tết Habeco tri ân khách hàng và những cán bộ công nhân viên nhiệt huyết của Habeco, khẳng định uy tín thương hiệu Habeco với tuổi trẻ các nhãn hiệu trên thị trường.

Nhà cung cấp dịch vụ quà tặng doanh nghiệp cao cấp, nổi tiếng

Với kinh nghiệm thiết kế cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, Sao Kim tự tin là một trong những lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn.

Sao Kim Branding với sứ mệnh “Nâng tầm Thương hiệu Việt Nam”, đã và đang tạo nên sức mạnh và sức sống cho hơn 5.000 khách hàng, CEO / marketer.

Hy vọng bài viết về những kiến thức quà tặng doanh nghiệp sẽ hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button