Tin Tức Tổng Hợp

Plank là gì?

Bài tập Plank là gì?Hướng dẫn tập Plank đúng cách cho các bạn

câu hỏi Plank là gì?có lẽ nhiều người mới tập gym còn đang thắc mắc. Tóm lại, Plank là bài tập giúp làm săn chắc cơ bụng, giúp cơ bụng khỏe và săn chắc hơn từ đó giảm mỡ bụng hiệu quả và kéo dài tình trạng mệt mỏi. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây

Plank là gì?

Plank có nghĩa là “khúc gỗ” hoặc “chống đẩy bằng khuỷu tay”. Bạn không phải làm bất cứ điều gì khi ở tư thế này, chỉ cần giữ nguyên tư thế chống đẩy với khuỷu tay như khúc gỗ. Bạn chỉ cần gắn bó với nó lâu nhất có thể.

Plank pose là bài tập cơ bụng rất tốt, một phút tập Plank tương đương với 60 lần ngồi lên, có thể thấy tác dụng của Plank đối với cơ bụng là rất rõ ràng?

Planck đã làm điều đó như thế nào?

Động tác Plank chuẩn

Bài tập plank rất dễ và đơn giản. Bạn chỉ cần nằm sấp, khuỷu tay vuông góc với vai. Kiễng chân, nâng người lên, giữ cho lưng, hông và đầu trên một đường thẳng, bạn chỉ cần giữ động tác này ít nhất 30 giây, hóp bụng càng nhiều càng tốt và thở đều, không được nín thở. mọi lúc. Bài tập này ảnh hưởng đến khả năng nằm yên của bạn.

Một tư thế plank cơ bản

Nếu bạn là người mới, đừng cố gắng quá sức nên bạn cũng đừng quá cố gắng. Chỉ cần tăng giới hạn một chút tại một thời điểm và bạn sẽ ổn. Plank cũng có nhiều biến thể như nằm nghiêng, 1 tay 1 chân….

Vậy tác dụng của tập Plank là gì?

Bài tập plank nghe có vẻ đơn giản nhưng mang lại nhiều tác dụng khác nhau. Tham gia kênh thể dục để xem nó hoạt động.

Bài tập plank giúp xây dựng cơ bụng

Bài tập plank được mệnh danh là động tác thần thánh cho cơ bụng săn chắc. Chỉ vì nó buộc bạn phải ép cơ bụng rất mạnh, nên bạn có thể giữ tư thế này trong một thời gian dài, giúp cơ bụng thẳng và xương sườn ngang đốt cháy chất béo rất mạnh mẽ. Theo thời gian, động tác này sẽ làm căng cơ tai vùng đó, mang lại cho bạn cơ bụng như mơ ước.

Tăng tính linh hoạt của khớp và cơ

Bài tập plank giúp các cơ trên cơ thể dẻo dai hơn, nó giúp cơ vai và cơ xương kéo dài hơn. Cơ đùi và gân được săn chắc, tạo độ săn chắc cho cơ đùi. Ngoài ra, Plank còn giúp kéo căng vòm và các ngón chân để nâng đỡ cơ thể tốt hơn.

Giảm đau lưng và giữ vóc dáng cân đối.

Đối với những nhân viên văn phòng phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài, ít nhiều sai tư thế, dễ bị đau thắt lưng và mỏi cơ. Khi tập Plank, phải giữ thẳng lưng, chân, các cơ co,… giúp bạn điều chỉnh tư thế và không bị cong vẹo cột sống.

Các bài tập biến thể cũng dựa trên các chuyển động phẳng cơ bản và cũng giúp cải thiện các cơ chính, tăng cường hỗ trợ cột sống và hông, duy trì tư thế thích hợp và giảm nguy cơ thoái hóa khớp, đặc biệt là ở lưng.

Khi tập các động tác Plank cần chú ý điều gì?

Bài tập Plank dễ tập, nhưng chỉ cần một chút phòng và một tấm thảm là bạn có thể bắt đầu tập tại nhà.

Tuy nhiên, có một số sai lầm chúng ta cần lưu ý khi luyện tập, cụ thể như sau:

Đẩy hông lên quá cao: Bạn cần chú ý để plank phát huy hiệu quả thì toàn bộ phần hông, hông, lưng phải thẳng hàng.

Hai tay quá gần nhau: khi đó tác động vào cơ không chính xác.

Nín thở: Mình đã nói ở trên Plank là giữ yên càng lâu càng tốt, nhưng bạn tập nín thở thì làm sao mà nín thở lâu được đúng không?

Không ngửa cổ: Nhiều người có thói quen ngửa cổ và hướng mắt về phía trước, không nên làm như vậy mà hãy nhìn xuống tay.

Qua bài viết này bạn đã biết Plank là gì và công dụng của nó rồi, bạn hoàn toàn có thể hiểu được Plank là gì rồi đúng không nào, để cơ thể khỏe đẹp thì còn chờ gì nữa mình bắt tay vào thực hành nhé.Chúc bạn thành công!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button