Tin Tức Tổng Hợp

Phần mềm AutoCAD là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của AutoCAD

Bài viết này dành cho những bạn đang tìm hiểu về phần mềm CAD phổ biến nhất thế giới và muốn biết chính xác phần mềm AutoCAD là gì. Chúng tôi cũng giúp bạn hiểu lịch sử và các bản phát hành của các phiên bản AutoCAD khác nhau và các ứng dụng của nó.

autocad-la-gi-1-a10-risemountdanang-com-vn

Phần mềm AutoCAD là gì?

AutoCAD là gì- (viết tắt của Automated Computer Aided Design) là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo có sự hỗ trợ của máy tính (CAD). Phần mềm này được sử dụng để tạo các bản vẽ 2D và 3D. Phần mềm AutoCAD cho phép người dùng hình thành ý tưởng, tạo thiết kế và bản vẽ với độ chính xác kỹ thuật cần thiết, thậm chí thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng; trong nhiều ngành công nghiệp. Phiên bản mới nhất hiện tại của AutoCAD là AutoCAD 2019.

AutoCAD – phần mềm CAD đầu tiên dành cho PC

Được giới thiệu vào năm 1982, AutoCAD là hệ thống CAD đầu tiên được phát triển cho PC. Điều này có nghĩa là AutoCAD đã tồn tại lâu hơn Adobe Photoshop hoặc thậm chí là Microsoft Windows! Trước AutoCAD, các chương trình CAD thương mại vào những năm 70 chạy trên máy tính lớn hoặc máy tính mini, với mỗi người dùng làm việc trên một thiết bị đầu cuối đồ họa riêng biệt. Nếu các nhà thiết kế không có những thứ này, họ sẽ phải sử dụng bảng vẽ kỹ thuật số, bút và thước chữ T để vẽ tay. Việc tạo bản vẽ mới và thực hiện các phép tính có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần và quá trình này có thể đầy sai sót.

Nguồn gốc của AutoCAD

Autodesk, công ty đứng sau AutoCAD, được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker. Anh và 15 nhà đồng sáng lập khác có kế hoạch phát triển 5 ứng dụng máy tính khác nhau, hy vọng một trong số chúng sẽ được đón nhận. Sản phẩm chủ lực của họ hóa ra là AutoCAD. Họ đã ra mắt AutoCAD tại triển lãm thương mại COMDEX ở Las Vegas, chương trình CAD đầu tiên trên thế giới chạy trên PC. Đến tháng 3 năm 1986, chỉ 4 năm sau khi được giới thiệu, AutoCAD là ứng dụng thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, và nó vẫn giữ vị trí đó cho đến ngày nay.

Trên đây là những thông tin của tôi giúp bạn hiểu phần mềm AutoCAD là gì, lịch sử ra đời, phát triển và ứng dụng của AutoCAD. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button