Tin Tức Tổng Hợp

PA là gì? Đây có phải là một nghề đầy hứa hẹn? Thu nhập cao?

Trong vô số ngành nghề hiện nay, có một vị trí tuy không được tuyển dụng nhiều nhưng lại rất thú vị và đầy triển vọng, đó chính là PA. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến vai trò của PA mà không hiểu PA là gì? Viết tắt của từ tiếng anh là gì?

PA có thể là từ viết tắt của nhiều cụm từ và thuật ngữ trong tiếng Anh, tuy nhiên, trong bài viết này, JobOKO sẽ giới thiệu PA là công việc hay nghề nghiệp, giúp bạn hiểu rõ PA là gì và tại sao nhiều bạn trẻ tài năng lại lựa chọn trở thành PA.

pa-la-gi-2-docx-a9-risemountdanang-com-vn

1. PA là gì? Bạn ủng hộ ai?

PA là từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh khác nhau như: Personal Assistant, Physical Assistant và một số thuật ngữ, kỹ thuật marketing như Print Ad hay Page Authority. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu PA là gì theo nghĩa của một trợ lý cá nhân.

Ngay từ cái tên bạn có thể biết PA là gì – hoàn toàn là một trợ lý cá nhân chỉ hỗ trợ một người, chủ yếu là các công việc hành chính, thủ tục và theo yêu cầu. Các cá nhân thường là nhà quản lý, chủ tịch doanh nghiệp, tổ chức thương mại, tổ chức phi lợi nhuận. Vai trò của Khu Bảo vệ là sắp xếp thời gian và lịch trình. Trước đây, PA có thể được gọi là thư ký riêng, nhưng hiện nay thuật ngữ này được coi là lỗi thời và không được ưa chuộng.

Bạn có thể thấy rằng PA nghe giống như một công việc trợ lý, nhưng trong nhiều trường hợp, PA là người được thuê bởi người quản lý, giám đốc, chủ tịch, v.v. và chỉ làm việc cho người đó. – Quản lý hoặc sắp xếp có thể không thực sự là một phần của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Tất nhiên, với tư cách là Khu Bảo vệ, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với nhân viên, hỗ trợ hành chính và lập lịch trình cũng như xử lý các công việc hành chính khi cần thiết.

Các khu bảo vệ cần hiểu những cá nhân mà bạn hỗ trợ, và hiểu cấu trúc của công ty và tổ chức, những người chủ chốt là ai và các mục tiêu chung. Trên thực tế, các nhà quản lý thường phụ thuộc rất nhiều vào các PA của họ, tin tưởng rằng công việc sẽ vẫn được xử lý hiệu quả khi họ vắng mặt. Do đó, thận trọng và bí mật là những thuộc tính cần thiết của một Khu Bảo vệ thành công.

Các khu bảo vệ có thể làm việc cho các gia đình hoặc cá nhân giàu có hơn là cho các công ty. Ngoài ra, PA cũng có thể là trợ lý cho một ngôi sao, diễn viên, người nổi tiếng hoặc người khuyết tật (thường gặp ở nước ngoài) – đây sẽ được gọi là người hỗ trợ thân thiết.

2. Cần có những bằng cấp hoặc kỹ năng gì để trở thành PA?

Có rất ít quy định cụ thể liên quan đến bằng cấp hoặc bằng cấp của PA, nhưng nhìn chung, nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên. Các chuyên ngành truyền thông, kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc công nghệ thường có lợi thế.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp kinh nghiệm làm việc ở vị trí trợ lý cá nhân hoặc liên quan đến hành chính, thường là 2 năm trở lên. Ngoài chuyên môn, để làm tốt vai trò PA, bạn cần có những kỹ năng và phẩm chất sau:

Kín đáo và đáng tin cậy: Bạn sẽ được yêu cầu ký một thỏa thuận không tiết lộ không tiết lộ thông tin về cá nhân được hỗ trợ và đặc điểm tính cách, thói quen hoặc nội dung công việc của họ …

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng: Điều quan trọng để bạn thích nghi và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và xử lý các tình huống một cách hiệu quả.

Khả năng tổ chức và đa nhiệm: Tổ chức công việc khoa học và hợp lý, quản lý thời gian, giải quyết nhiều công việc cùng lúc.

Khả năng chủ động: PA sẽ không phải là một người thụ động “cứ đánh là được”, thay vào đó bạn phải có trách nhiệm nhạy bén, nhạy bén, biết suy đoán và làm trước những việc trong khả năng, chức năng của mình để hỗ trợ tối đa sao cho tốt nhất. chất lượng, hiệu quả.

Giao tiếp và Ngoại giao: Khả năng lắng nghe đúng lúc, tiếp nhận thông tin, bày tỏ quan điểm hoặc ý tưởng, hoặc im lặng khi cần, là những kỹ năng giao tiếp cơ bản mà các PA cần có. Không chỉ vậy, trong nhiều trường hợp PA sẽ là bộ mặt của sếp nên khả năng xây dựng mối quan hệ và ngoại giao cũng rất quan trọng.

Kỹ năng kỹ thuật: Giải quyết các công việc liên quan đến hành chính, cần hợp tác với các phòng ban khác của công ty …

3. Thu nhập của PA

Các khu bảo tồn có thể được thuê theo giờ, theo dự án hoặc dài hạn. Mức thu nhập của mỗi Khu bảo tồn phụ thuộc vào loại công việc và số giờ bạn làm việc. Tại Hoa Kỳ, một PA đủ tiêu chuẩn sẽ kiếm được khoảng 70.000 USD / năm (hơn 1,5 tỷ đồng), trong khi những PA hỗ trợ theo giờ có thể kiếm được mức lương trung bình từ 15 USD / giờ trở lên (khoảng 350.000 đồng).

Ở Việt Nam, mức lương trung bình của PA rất khó tính, do nhiều người chọn cách tuyển dụng theo mối quan hệ và tìm kiếm thông qua các công ty săn đầu người. Tuy nhiên, trung bình thu nhập của bạn sẽ rơi vào khoảng 10 – 16 triệu / tháng và có thể lên cao đến 30 – 40 triệu / tháng nếu bạn là người có kinh nghiệm, uy tín và đáng tin cậy. Đây là mức lương rất cao so với nhiều công việc văn phòng khác.

pa-la-gi-2-docx-a10-risemountdanang-com-vn

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu PA là gì? Rõ ràng, đây là một công việc thú vị và hấp dẫn do có nhiều khả năng phát triển và mức lương cao. Nếu bạn muốn thử sức với vai trò này, trước hết bạn nên chuẩn bị kiến ​​thức rộng, thành thạo và tích lũy công việc thông qua các vai trò liên quan đến hành chính, trợ lý và quản trị.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button