Phong Thủy

Ngày thất tịch vào năm 2022 là khi nào? Ý nghĩa ngày thất tịch là gì?

Ngày thất tịch hàng năm vẫn thường được coi là “Ngày tình yêu” trong văn hóa phương Đông. Vậy khi nào Ngày thất tịch vào năm 2022 sẽ khai mạc? Những việc nên làm và không nên làm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngày thất tịch là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày thất tịch là gì vào năm 2022 là khi nào?

Tham Khảo Thêm: Những người sinh năm 1991 tuổi gì – mệnh gì ? Làm thế nào để làm giàu

Ngày thất tịch bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngoài được biết đến với cái tên “Lễ Tử thần”, lễ hội này còn được nhiều người gọi là “Ngày lễ tình nhân châu Á”.

Nghi lễ Tích gắn liền với những câu chuyện cổ tích và có từ lâu đời dưới hình thức Ngưu Lang Chức Nữ hay còn gọi là Ông Ngâu Bà Ngầu trong tiếng Việt.

Niulang là một người chăn bò vì tình yêu của anh ấy với Chunu, nàng tiên thợ dệt. Ngưu Lang cho trâu vào cung nên bị Ngọc Hoàng phạt phải xa nhau, chỉ được gặp nhau vào ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch.

ngay-that-tich-la-gi-1-a1-risemount

Lễ hội Tanabata năm 2022 sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 8 năm 2022. Tuy không phải là một lễ hội lớn trong văn hóa Việt Nam nhưng những năm gần đây, lễ hội này thường thu hút được sự quan tâm và chú ý của giới trẻ.

2 Không nên làm gì trong Lễ hội Qixi?

Tanabata được cho là một ngày có ý nghĩa sâu rộng, theo tín ngưỡng dân gian, có nhiều điều nên tránh trong lễ hội này, chẳng hạn như:

Không nên kết hôn

Từ câu chuyện Cô gái chăn bò, đây là ngày họ đoàn tụ sau một năm. Tuy nhiên, đoàn tụ chưa được bao lâu thì họ đã phải chia xa, mang theo bao nỗi buồn và nỗi nhớ. Vì vậy, nhiều người cho rằng ngày này không tốt lành và không thích hợp cho việc cưới hỏi.

ngay-that-tich-la-gi-1-a2-risemount

Đừng xây nhà

Xem Thêm:              Mệnh Hỏa hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Màu sắc phù hợp với tiêu chuẩn lửa

Có nhiều câu chuyện lý giải cho vấn đề, theo thời tiết Việt Nam mưa thường xuyên vào ngày 7/7 gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa.

Ngoài ra, tháng 7 thường được gọi là “tháng ma” – thời điểm ma quỷ thường quấy phá nên họ tránh những việc quan trọng, trong đó có việc xây nhà.

ngay-that-tich-la-gi-1-a3-risemount

Tránh làm những điều xấu

Làm lành lánh dữ là điều ai cũng nên làm, không riêng gì Tanabata. Tuy nhiên, trong ngày này, ngoài việc gây ấn tượng với người thân, cần phải đặc biệt tránh ác để cầu an toàn cho bản thân và gia đình.

Người ta cũng tin rằng tránh tà vào ngày này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong đời sống tình cảm.

3 sự kiện Tanabata

Đi chùa để cầu nguyện

Đây được coi là cách mà nhiều người vẫn cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian để tĩnh tâm và cảm thấy thoải mái, thư thái.

Ngoài ra, với những ai chưa gặp được “nửa kia” thì đây cũng là dịp để bày tỏ lòng mình, cầu mong nhiều thuận lợi, may mắn trên đường tình duyên.

ngay-that-tich-la-gi-1-a4-risemount

Ăn chè đậu đỏ

Không biết từ bao giờ, việc ăn chè đậu đỏ được lan truyền rộng rãi. Nhiều người cho rằng uống trà đậu đỏ vào Lễ hội Qixi sẽ khiến các cặp đôi yêu nhau phụ thuộc vào nhau hơn. Đối với những ai chưa có người yêu, tốt hơn hết bạn nên tìm một nửa phù hợp cho mình.

Ngoài ra, chè đậu đỏ còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể, vì vậy bạn cũng nên tranh thủ thưởng thức nó nhiều nhất có thể trong ngày này nhé!

Xem Thêm:              Mệnh Thổ hợp màu gì để làm ăn thuận lợi, tiền tài đầy nhà?

ngay-that-tich-la-gi-1-a5-risemount

Dưới đây là những điều bạn cần biết về ngày thất tịch là gì vào năm 2022, và những điều bạn nên và không nên làm trong ngày lễ tình nhân này. Hy vọng bài viết này giúp bạn có một kỳ nghỉ khó quên. Đừng quên cho Điện máy XANH biết những thắc mắc của bạn về dịp lễ này trong phần bình luận bên dưới nhé!

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button