Categories
Tin Tức Tổng Hợp

Kefir Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Với Nấm Kefir

Vùng đất Tây Tạng huyền bí là nơi sản sinh ra nhiều loại thảo dược kỳ lạ có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một loại thực phẩm có tên là kefir. Kefir là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết điều đó. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nấm kefir là gì và nhiều câu hỏi liên quan khác ngay hôm nay nhé!

Kefir là gì?

Kefir là thực phẩm được lên men đường lacto nhờ vi khuẩn axit lactic vừa được lên men từ rượu nên rất giàu enzym và các vi khuẩn có lợi khác. Kefir bổ dưỡng và chữa bệnh hơn sữa chua. Kefir thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Hạt Kefir, Nấm Kefir, Nấm sữa, Men sữa, Sữa chua Kefir, Men Kefir.

nam-kefir-4-a-risemountdanang-com-vn

Cách làm sữa chua với nấm Kefir

Nguyên liệu và dụng cụ để chuẩn bị sữa chua từ kefir

Nấm kefir: 1 thìa sữa tươi thanh trùng: Hũ nhựa 200ml có kích thước phù hợp để vệ sinh Tia nhựa để lọc nấm kefir Thìa nhựa Nắp chống muỗi

* Lưu ý: Dụng cụ phải làm bằng nhựa, không được làm bằng sắt, vì nấm kefir rất thiếu sắt.

Các bước làm sữa chua bằng kefir

– Bước 1: Cho nấm kefir vào lọ nhựa. Sau đó, đổ sữa tươi vào lon.

– Bước 2: Dùng khăn trùm kín miệng lọ và dùng dây thun buộc lại. Lưu ý: Bạn nên dùng vợt muỗi để kefir có oxy sống sót.

– Bước 3: Để yên trong khoảng 24 – 30 tiếng, sau đó đổ hỗn hợp ra rây để lọc bỏ nấm kefir.

– Bước 4: Làm sạch lọ nhựa rồi cho nấm kefir vừa có được ở bước 3 vào cùng với sữa tươi.

Bước 5: Thêm đường vào trộn đều và thưởng thức. Nếu còn thừa nhiều bạn có thể cho vào hũ sữa chua để vào tủ lạnh ăn dần.

Kefir Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Với Nấm Kefir

Vùng đất Tây Tạng huyền bí là nơi sản sinh ra nhiều loại thảo dược kỳ lạ có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một loại thực phẩm có tên là kefir. Kefir là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết điều đó. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nấm kefir là gì và nhiều câu hỏi liên quan khác ngay hôm nay nhé!

Kefir là gì?

Kefir là thực phẩm được lên men đường lacto nhờ vi khuẩn axit lactic vừa được lên men từ rượu nên rất giàu enzym và các vi khuẩn có lợi khác. Kefir bổ dưỡng và chữa bệnh hơn sữa chua. Kefir thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Hạt Kefir, Nấm Kefir, Nấm sữa, Men sữa, Sữa chua Kefir, Men Kefir.

Cách làm sữa chua với nấm Kefir

Nguyên liệu và dụng cụ để chuẩn bị sữa chua từ kefir

Nấm kefir: 1 thìa sữa tươi thanh trùng: Hũ nhựa 200ml có kích thước phù hợp để vệ sinh Tia nhựa để lọc nấm kefir Thìa nhựa Nắp chống muỗi

* Lưu ý: Dụng cụ phải làm bằng nhựa, không được làm bằng sắt, vì nấm kefir rất thiếu sắt.

Các bước làm sữa chua bằng kefir

– Bước 1: Cho nấm kefir vào lọ nhựa. Sau đó, đổ sữa tươi vào lon.

– Bước 2: Dùng khăn trùm kín miệng lọ và dùng dây thun buộc lại. Lưu ý: Bạn nên dùng vợt muỗi để kefir có oxy sống sót.

– Bước 3: Để yên trong khoảng 24 – 30 tiếng, sau đó đổ hỗn hợp ra rây để lọc bỏ nấm kefir.

– Bước 4: Làm sạch lọ nhựa rồi cho nấm kefir vừa có được ở bước 3 vào cùng với sữa tươi.

Bước 5: Thêm đường vào trộn đều và thưởng thức. Nếu còn thừa nhiều bạn có thể cho vào hũ sữa chua để vào tủ lạnh ăn dần.

Sữa chua được làm từ nấm kefir (nguồn: internet)

Những lợi ích của sữa chua kefir.

– Giúp lưu thông máu, điều trị bệnh tim, xơ cứng động mạch, bệnh đường hô hấp, thiếu máu, phổi, hen suyễn.

– Làm tan sỏi ở thận, mật, đường tiết niệu.

– Điều trị các trường hợp loét.

– Phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp.

Ngăn cản sự tập trung tế bào mỡ vùng bụng ở người lớn, làm tan mỡ trong máu, giúp giữ gìn vóc dáng, tránh béo phì.

– Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào lão hóa, do đó kéo dài tuổi thọ.

– Khắc phục tình trạng rối loạn thần kinh, kén ăn, mất ngủ, suy nhược thường xuyên.

– Giúp cân bằng lượng đường lactose trong máu, từ đó hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường.

– Tái tạo tế bào tóc giúp tóc mọc dài và đen hơn. Nó cũng có thể điều trị rụng tóc.

– Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Qua những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp mọi người biết thêm về nấm kefir và có thể tự tay làm sữa chua kefir cho cả gia đình.

Chúc may mắn và tận hưởng món ăn sữa chua từ nấm Kefir nhé! Hãy theo dõi chuyên mục kiến ​​thức ẩm thực của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé như: Thực phẩm bổ sung là gì? Cách sử dụng thực phẩm bổ sung… và rất nhiều kiến ​​thức khác sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Sữa chua được làm từ nấm kefir (nguồn: internet)

Những lợi ích của sữa chua kefir.

– Giúp lưu thông máu, điều trị bệnh tim, xơ cứng động mạch, bệnh đường hô hấp, thiếu máu, phổi, hen suyễn.

– Làm tan sỏi ở thận, mật, đường tiết niệu.

– Điều trị các trường hợp loét.

– Phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp.

Ngăn cản sự tập trung tế bào mỡ vùng bụng ở người lớn, làm tan mỡ trong máu, giúp giữ gìn vóc dáng, tránh béo phì.

– Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào lão hóa, do đó kéo dài tuổi thọ.

– Khắc phục tình trạng rối loạn thần kinh, kén ăn, mất ngủ, suy nhược thường xuyên.

– Giúp cân bằng lượng đường lactose trong máu, từ đó hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường.

– Tái tạo tế bào tóc giúp tóc mọc dài và đen hơn. Nó cũng có thể điều trị rụng tóc.

– Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Qua những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp mọi người biết thêm về nấm kefir và có thể tự tay làm sữa chua kefir cho cả gia đình.

Chúc may mắn và tận hưởng món ăn sữa chua từ nấm Kefir nhé! Hãy theo dõi chuyên mục kiến ​​thức ẩm thực của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé như: Thực phẩm bổ sung là gì? Cách sử dụng thực phẩm bổ sung… và rất nhiều kiến ​​thức khác sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.