Phong Thủy

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Màu sắc phù hợp với tiêu chuẩn lửa

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung hoàng đạo thuộc ngũ hành, đại diện cho sự sống và tượng trưng cho ngọn lửa hay niềm đam mê cháy bỏng. Vậy Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Hãy cùng tìm hiểu những màu sắc nào tốt cho người Mệnh Hỏa và điều gì không tốt cho khăn tay Mệnh Hỏa, từ đó Mệnh Hỏa hợp màu gì biết cách lựa chọn đồ vật, trang phục và tài vận có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn.

Xem Thêm:              Mệnh Thổ hợp màu gì để làm ăn thuận lợi, tiền tài đầy nhà?

Chú ý khi chọn màu theo ngũ hành

Để chọn được màu chính xác, bạn cần biết rằng trong ngũ hành, mỗi mệnh đều có 4 nhóm màu chính, như sau:

Màu tương sinh: là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.

Màu tương thích: Ưu tiên thứ hai sau màu tương thích.

Màu giả: là màu xấu và nên tránh.

Màu chữ: Một màu tuyệt đối không được sử dụng.

Dựa vào những điều trên chúng ta sẽ xác định được mạng Hỏa hợp với mệnh gì nhất.

Tham Khảo:             Ngày thất tịch vào năm 2022 là khi nào? Ý nghĩa ngày thất tịch là gì?

menh-hoa-hop-mau-gi-1-a-risemount

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu tương ứng với lửa

Trong Phong thủy, yếu tố lửa tượng trưng cho một năng lượng tích điện vĩnh viễn, một ý chí đam mê mãnh liệt. Người Mệnh Hỏa khi biết màu sắc hợp với mệnh của mình nên tuân theo quy luật màu sắc trong ngũ hành sẽ mang lại sức khỏe, công danh, phú quý và may mắn.

menh-hoa-hop-mau-gi-1-a2-risemount

Màu của Mệnh Hỏa

Màu sống của Burning Man nên là màu xanh lá cây.

Màu sắc hợp với người Mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Vì vậy, những người thuộc mạng Hỏa nên sử dụng các màu tương sinh như xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong số đó, màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ Mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá cây là màu đặc trưng của mệnh Mộc, Mộc là mộc, khi bị đốt cháy thì mộc sẽ hóa thành hỏa tức là mộc sẽ sinh ra lửa, rất tốt.

Ngoài những màu tương sinh với xanh lục thì người Mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu tương hợp là đỏ, hồng, cam nhưng cần phải cẩn thận hơn. Bởi vì dù có màu sắc tương hợp nhưng việc có quá nhiều năng lượng ở cùng một nơi khi gần nhau dễ dẫn đến tức giận, trầm cảm, căng thẳng hoặc các vấn đề về sức khỏe, có thể nổi mụn, viêm loét, đau dạ dày…

Làm thế nào để màu xanh lá cây phù hợp với các tiêu chuẩn về lửa?

Màu xanh lá cây là đặc trưng của mệnh mộc, tương sinh với Mệnh Hỏa. Vì vậy, mệnh mộc sẽ hợp với màu xanh lục (màu của hành mộc, màu của chính nó). Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, cỏ cây, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tươi mát. Nó mang lại cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng, tròn trịa, thoải mái. Màu xanh lam cũng truyền tải thông điệp hòa bình và hữu nghị đến mọi người trên thế giới.

Màu sắc phù hợp nhất cho người Mệnh Hỏa là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây nuôi dưỡng ngọn lửa từ sâu bên trong bằng năng lượng tươi mới của màu xanh lá cây. Màu xanh dương giúp mọi người trên FireNet dễ dàng hòa nhập vào xã hội hơn. Ngoài ra, sự nghiệp và đời sống tình cảm của người Mệnh Hỏa cũng có lợi hơn nếu họ mang theo những vật dụng có màu xanh lá cây bên mình.

menh-hoa-hop-mau-gi-1-a3-risemount

Mệnh Hỏa và Mệnh Hỏa có hợp với màu đỏ không?

Tham Khảo Thêm: Những người sinh năm 1991 tuổi gì – mệnh gì ? Làm thế nào để làm giàu

Màu đỏ thuộc Mệnh Hỏa nhưng màu của mệnh nào sẽ hợp với màu của mệnh đó. Do đó, màu đỏ là màu hợp với lửa.

Đối với người Phục sinh, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, đồng thời tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc xem màu đỏ là màu của lòng dũng cảm, sẵn sàng hy sinh cá nhân vì lợi ích chung. Ngoài ra, với vị lãnh đạo chính trị Hokage, màu đỏ còn tượng trưng cho sự kiên định và ý chí phấn đấu không ngừng.

menh-hoa-hop-mau-gi-1-a4-risemount

Tím, cam Mệnh Hỏa

Đây cũng là hai màu tương sinh với Burning Man. Màu cam mang lại năng lượng tươi vui, tinh thần phấn chấn, tượng trưng cho sự chăm chỉ và sáng tạo. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra rằng những người thuộc Mệnh Hỏa sẽ tăng cường tư duy sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn khi sử dụng các đồ vật có màu cam.

Màu tím cũng là màu phù hợp với Mệnh Hỏa. Nó tượng trưng cho sự lãng mạn, lòng trung thành và sự hòa hợp.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc đặc biệt kiêng kỵ đối với người Mệnh Hỏa

Những màu tương phản mà Burning Man nên tránh là đen, xám, xanh nước biển và trắng.

menh-hoa-hop-mau-gi-1-a5-risemount

Màu đen, xám, xanh đen là màu của thủy mà hỏa lại khắc thủy nên người Mệnh Hỏa nên tránh những màu này, không nên dùng màu xanh đen. , xanh tím (xanh tím, tím lạnh). Khi nước và lửa gặp nhau sẽ xảy ra xung đột, người thua cuộc là người mang lửa đến, vì nước sẽ dập tắt lửa, người Mệnh Hỏa dễ gặp xui xẻo. Những người Mệnh Hỏa may mắn, hạnh phúc, giàu sang sẽ bị giảm sút.

Ngoài ra, người Mệnh Hỏa không nên chọn màu vàng, nâu đất. Vì hai màu này tương sinh với thổ, theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ, khi hỏa sinh thổ thì dễ suy yếu, hao tổn năng lượng.

Đối với màu xám, trắng, xám và các màu khác thuộc mệnh kim nên người Mệnh Hỏa có thể khắc chế được. Tuy nhiên, việc chiến đấu cần rất nhiều công sức nên tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng những màu này.

Người sinh năm nào thuộc Mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa gồm những tuổi sau:

Giáp Tuất – sinh năm 1934, 1994

Đinh Dậu – sinh năm 1957, 2017

Song Ngư – những người sinh năm 1986, 1926

Năm Ất Hợi – bao gồm những người sinh năm 1935, 1995

Ankylosaurus – những người sinh năm 1964, 2024

Đinh Mão – sinh năm 1987 và 1927

Mậu Tý – sinh năm 1948, 2008

Những người sinh năm Tý – 1965, 2025

Tuổi Kỷ Sửu – Những người sinh năm 1949, 2009

Mậu Ngọ – người sinh năm 1978, 2038

Bính Thân – sinh năm 1956, 2016

Năm con Cừu – Những người sinh năm 1979, 2039

Hy vọng bài viết Mệnh Hỏa hợp màu gì sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về những màu sắc nào mà Mệnh Hỏa tương sinh và những màu sắc nào ít thích nhất. Lưu ý một chút đến quy luật ngũ hành, bạn có thể chọn được những vật phẩm mang lại may mắn và tránh được những màu sắc nguy hiểm, từ đó hỗ trợ cho cuộc sống của bạn thành công và hạnh phúc hơn.

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button