Kiến Trúc

Những mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển đẹp nhất năm 2022

Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển đẹp được ưa chuộng nhất năm 2022 với các hình thức trang trí mặt tiền đa dạng mang đến sự sáng tạo phong phú cho những gia chủ ưa thích vẻ đẹp truyền thống.

Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển (hay bán cổ điển) là sự hồi sinh của kiến ​​trúc cổ điển vào thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, khác với thời kỳ Phục hưng cổ điển, chủ nghĩa tân cổ điển có xu hướng sử dụng lại các công trình cổ điển ở mức độ đơn giản hơn cho phù hợp với thời đại.

Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển của nhà phố thiên về sự sang trọng, tinh tế, có sự khiêm tốn và riêng tư hơn là sự phô trương thường thấy ở những lâu đài hay những ngôi nhà truyền thống. Trong thời hiện đại, kiến ​​trúc và nội thất tân cổ điển được yêu thích vì sự sang trọng vượt thời gian. Trong bài viết này, kiến ​​trúc độc đáo được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc mẫu nhà phố tân cổ điển đẹp cho năm 2022 này.

mau-nha-1-tret-3-lau-tan-co-dien-2-a1-risemountdanang-com-vn

Đặc điểm: Nhà phố tân cổ điển được đặc trưng bởi sự đơn giản, đối xứng và bề thế, với các cột cao và vách ngăn, hoa văn trang trí công phu trên lan can và lan can. Đây là phong cách rất phù hợp với những công trình công cộng hoành tráng. Tuy nhiên, trong khuôn khổ nhà ở, đặc biệt là nhà phố, các chi tiết cổ điển được biến tấu và bố trí hài hòa theo quy mô, bằng sự tài tình của kiến ​​trúc sư để cho ra đời một sản phẩm nhà phố thanh lịch.

Bản thân kiến ​​trúc tân cổ điển đã mang đến sự sang trọng và bề thế của những công trình kiến ​​trúc cổ điển nổi bật. Đồng thời, kiến ​​trúc đương đại phải có đường nét hình khối rõ ràng, mới mẻ.

Xu hướng thiết kế tân cổ điển cuối cùng cũng phải nhường chỗ cho chủ nghĩa hiện đại vào thế kỷ 20, nhưng cho đến nay, khi kiến ​​trúc hiện đại là phong cách kiến ​​trúc thống trị thì nhà phố tân cổ điển vẫn được duy trì. Tiếp tục được thiết kế và xây dựng bởi vẻ đẹp vượt thời gian.

Một số đặc điểm của phong cách tân cổ điển

  • Hình trụ lớn hoặc cột vuông
  • Kết cấu cách điệu
  • Sự cứu tế
  • Chỉ thở dài
  • Công thức cột Hy Lạp hoặc La Mã
  • Kho tiền

Mẫu Nhà Phố Tân Cổ Điển

Kiến trúc tân cổ điển sử dụng các yếu tố của phong cách cổ điển như Rococo và Baroque, nhưng có xu hướng tập trung vào không gian tường và nền móng hơn là số lượng tác phẩm điêu khắc.

mau-nha-1-tret-3-lau-tan-co-dien-2-a2-risemountdanang-com-vn

Tỷ lệ đối xứng, một dấu ấn của kiến ​​trúc tân cổ điển được thể hiện rõ qua các mặt tiền đối xứng và các mảng cửa sổ được bố trí cân đối. Ngoài dạng cửa vuông hiện đại, có thể lắp thêm cửa vòm và khung trần hình vòm để tăng thêm nét mềm mại cho công trình

Tỷ lệ các chi tiết cổ điển được sử dụng tùy thuộc vào phong cách cá nhân của gia chủ và sự sáng tạo của kiến ​​trúc sư. Nếu nghiêng nhiều về sự hiện đại thì chỉ có thể giảm bớt những đặc điểm như cột trụ hay đường gờ để hạn chế sự phô trương, thay vào đó là sự sang trọng theo hướng trang nhã hơn thông qua sự đơn giản.

Bên cạnh cách bố trí đối xứng, nhà phố tân cổ điển hoàn toàn có thể tận dụng cách bố trí lệch sang một bên để mang lại nét đặc sắc cho ngôi nhà. Điển hình khi sử dụng mái Thái, mái bằng hay còn gọi là mái thái “mẹ bồng con” được sử dụng cho các công trình quy mô 3 tầng nhằm mang lại sức sống cho mặt tiền.

Một số gia chủ thích sự nhẹ nhõm có thể bày trí những bức tượng, hoa văn cách điệu rộng bằng chiều ngang của ngôi nhà để tạo ấn tượng. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành sẽ tỷ lệ thuận với khối lượng của đường nét và trang trí phù điêu.

mau-nha-1-tret-3-lau-tan-co-dien-2-a3-risemountdanang-com-vn

Nhà phố tân cổ điển sử dụng mái bằng với các hoa văn trang trí cân đối mang đến dáng vẻ của kiến ​​trúc Hy Lạp – cũng là một trong những hướng thiết kế được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ sang trọng và quý phái.

mau-nha-1-tret-3-lau-tan-co-dien-2-a4-risemountdanang-com-vn

Dù là nhà phố bán cổ điển hay nhà phố hiện đại thì sức sáng tạo là vô hạn, ngoài những đường nét họa tiết quý phái, kiến ​​trúc sư còn có thể mạnh dạn kết hợp với sự thay đổi theo xu hướng. Đơn cử như dạng mái thái lạ của công trình nhà 3 tầng tại đây.

Với nét thẩm mỹ vượt thời gian, mẫu nhà 1 trệt 3 lầu tân cổ điển là sự giao thoa kiến ​​trúc giữa hiện đại và cổ điển. Nếu sự sang trọng là điều của bạn, hãy xem xét phong cách này cho ngôi nhà gia đình sắp tới của bạn. Tùy thuộc vào sở thích và sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể làm việc với kiến ​​trúc sư để tạo ra một tòa nhà đẹp và cá nhân hóa.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button