Kiến Trúc

Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 5×15m TOP 4 đáng xem nhất

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 5×15m đẹp với thiết kế kiến ​​trúc hiện đại, trẻ trung. Tuy nhiên nó vẫn tôn lên được không gian sống rộng rãi, thoải mái và tiện nghi cho gia đình. Sau đây là Top 4 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ được giới thiệu.

Hình 1: mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 5×15m hiện đại

Tầng 1: Phòng thiết kế: 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

mau-nha-1-tret-2-lau-5×15m-2-a1-risemountdanang-com-vn

Khu vực phòng ngủ được bố trí gần cầu thang. Sự sắp xếp này được thực hiện vì chủ sở hữu muốn tạo điều kiện cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.

Khu vực phòng khách được bố trí gần cầu thang nhỏ gọn. Phòng khách là nơi thể hiện phong cách của chủ nhân, là nơi đại diện cho cả ngôi nhà về phương hướng và cách bố trí nội thất. Ngoài ra, phòng khách là nơi sum họp gia đình và là nơi tiếp đón bạn bè, gia đình. Vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế phòng khách cần được quan sát.

Phòng bếp + ăn được bố trí phía sau. Cách bố trí này nhằm giảm bớt mùi thức ăn trong nhà. Thiết kế của căn phòng này yêu cầu nhiều cửa sau. Điều này là để lưu thông không khí tốt hơn.

Nhà vệ sinh cần đặt ở ngoài trời vì nếu gần phòng khách thì tiện nhưng không thoải mái.

Tầng trệt: phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và sân thượng

Cần thiết kế sân thượng rộng rãi phía trước. Ngoài ra, gia chủ cần bổ sung thêm nhiều cây xanh để tạo cảm giác trong lành và thư thái.

Phòng thờ tiếp giáp sân thượng.

Cần thiết kế 2 phòng ngủ đều có cửa sổ tạo sự thông thoáng. Ngoài ra, gia chủ cần bố trí giường ngủ và nội thất để tối ưu diện tích.

Để thuận tiện, nhà vệ sinh được thiết kế cho 2 phòng.

Hình 2: Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng 5 × 15 kết hợp với thiên nhiên

Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ăn + bếp, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh

mau-nha-1-tret-2-lau-5×15m-2-a2-risemountdanang-com-vn

Cầu thang được đặt dọc theo phòng khách và lối ra bên ngoài tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Những thiết kế cầu thang như thế này rất dễ cho thuê tầng 1 để kinh doanh. Nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Phòng bếp + ăn và phòng ngủ của mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5 × 15 được thiết kế phân chia khu vực. Phòng ngủ ở phía sau nên có thể yên tĩnh.

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 đẹp

Tầng trệt: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 vệ sinh \.

Mặt bằng tầng hai này rất giống với thiết kế trước đó. Tuy nhiên có thêm một giếng trời lớn để lấy sáng.

Mặt bằng tầng 1 thiết kế 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng thờ có ban công nhỏ gọn. Ban công này đủ rộng để một gia đình có thể trồng cây cảnh hoặc vườn rau. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà sống mãi và thoải mái hơn.

Với sơ đồ mặt bằng, hoàn hảo cho những gia đình yêu thiên nhiên.

Hình 3: Mẫu Nhà 2 Tầng 3 Phòng Ngủ 5 × 15 Có Sân Trước

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 thiết kế tối ưu không gian gia đình. Bố cục của ngôi nhà được thể hiện trong hình dưới đây.

mau-nha-1-tret-2-lau-5×15m-2-a3-risemountdanang-com-vn

Bản vẽ thiết kế nhà bắt kịp xu hướng

Với diện tích 5 × 15, gia chủ có thể thiết kế sân trước để xe. Kết hợp nó là nơi gia chủ trồng cây cảnh. Điều này sẽ giúp không gian luôn mát mẻ.

Không gian trên lầu sẽ được tối ưu thành 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 khu giặt phơi. Kết hợp với đó là sân thượng để gia đình có thể ngắm cảnh và trồng cây xanh. Cách bố trí này sẽ giúp gia đình có một không gian sống thoải mái và tiện dụng. Cũng tiết kiệm được một số tiền.

Hình 4: Mẫu nhà ống 5 × 15 2 tầng 3 phòng ngủ

Phong tục cúng tổ tiên tại nhà đã có từ ngàn đời nay. Và dần trở thành một nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Chính vì vậy mà những mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5 × 15 kết hợp 1 phòng thờ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tầng trệt: được thiết kế gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 bếp và 1 phòng khách.

mau-nha-1-tret-2-lau-5×15m-2-a4-risemountdanang-com-vn

Có thiết kế sân sau để gia chủ có thể trồng cây, trồng trà chăm sóc cây cảnh. Đây hẳn là một điều tuyệt vời, tạo cảm giác tĩnh tâm cho gia chủ.

Phòng ngủ được thiết kế sát phía sau tạo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Phòng ăn + bếp có nhiều lỗ thoáng góp phần điều hòa không khí tốt hơn.

Tầng 1: bố trí 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh tạo sự thuận tiện cho gia đình

Phần mái sẽ được thiết kế phòng thờ. Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí một phòng nhỏ cạnh ban thờ, có thể sử dụng hết diện tích của ngôi nhà. Đây sẽ là phòng dành cho những vị khách muốn nghỉ lại qua đêm. Tuy nhiên, gia chủ có thể xây một ban công nhỏ để trồng cây. Tất cả những điều này là một ý tưởng tốt.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 5×15m có những điểm nhấn riêng. Tất nhiên với những bản vẽ thiết kế này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời để hình thành ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button