Tin Tức Tổng Hợp

MAh là gì? Tổng hợp các kiến ​​thức liên quan về đơn vị mAh

Trên các thiết bị điện tử như điện thoại di động, bạn sẽ thường gặp các ký hiệu như mAh. Vậy mAh là gì? Tôi nên mua dung lượng pin bao nhiêu cho máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của mình? Hãy theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

mah-la-gi-5-a9-risemountdanang-com-vn

MA là gì? Đọc mAh là gì?

mAh là gì? Đây là thước đo độ bền của pin 1 cell trong 1 giờ trên 1 thiết bị. Khi nói đến dung lượng pin mAh, người ta thường kèm theo một chỉ số khác, đó là điện áp / điện áp hoạt động (Volt / V) phải chính xác và đầy đủ. ở đó:

chữ m: milli

Chữ A: Ampe (đo cường độ dòng điện)

Chữ h: là giờ (đơn vị đo thời gian)

Nói một cách dễ hiểu, mAh là đơn vị thể hiện khả năng lưu trữ năng lượng của các loại sạc pin nhỏ như pin sạc AAA, pin sạc AA. mAh được đọc là miliamp giờ.

Chữ “A” là viết tắt của ampe – đơn vị đo cường độ dòng điện. Trong Hệ thống Đơn vị Quốc tế (ISU), ampe luôn được viết tắt là A. viết hoa. Đơn vị mAh là viết tắt của miliamp giờ, là đơn vị biểu thị dung lượng lưu trữ năng lượng điện của một viên pin nhỏ. Đối với pin lớn hơn, đơn vị đo Ah (Ampe) trên 1000mAh = 1 Ah sẽ được sử dụng.

Thông số mAh được tính bằng cách nhân thời lượng pin (tính bằng giờ) với cường độ dòng điện (tính bằng miliampe). Thông số mAh của pin càng lớn thì điện thoại, máy tính bảng hay laptop càng dùng được lâu.

Để các bạn hiểu rõ hơn ruaxetudong.org sẽ đưa ra một ví dụ: điện thoại của bạn có dung lượng pin sạc là 3000mAh, bạn sẽ hiểu rằng pin sẽ cung cấp dòng điện 1000mAh giúp điện thoại hoạt động trong thời gian dài là 3 tiếng. .

Phân biệt giữa Wh và mAh, khi nào sử dụng mAh, Wh?

mah-la-gi-5-a10-risemountdanang-com-vn

Giống nhau: Wh và mAh đều là đơn vị dùng để mô tả năng lượng của thiết bị

Sự khác biệt: Wh là đơn vị của công suất hoạt động trong 1 giờ và mAh là đơn vị của công suất hoạt động trong một giờ.

Trên thực tế, việc đo dung lượng pin bằng Wh chính xác hơn và hoạt động với nhiều thiết bị. Vì trong một số trường hợp, chẳng hạn như đi máy bay, thiết bị đủ điều kiện bay là đơn vị Wh. Do đó, việc so sánh hai viên pin sạc cùng dung lượng mAh là không hoàn toàn chính xác. nếu chúng không hoạt động ở cùng một điện áp (V).

Hiện nay nhiều hãng sản xuất trên thị trường không công bố chỉ số điện áp (V) nên dùng đơn vị Wh có thể so sánh chính xác hơn hai viên pin có cùng mAh nhưng khác V. Do đó, nhiều người dùng bị nhầm lẫn khi so sánh 2 thiết bị. Cùng một đơn vị miliamp.

Với nội dung bài viết “mAh là gì – Tổng hợp các kiến ​​thức liên quan đến đơn vị mAh” hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chuyên viên tư vấn luôn ở đây để giúp đỡ bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button