Tin Tức Tổng Hợp

LGBT là gì? Những điều bạn cần biết về cộng đồng LGBT

Đối với hầu hết mọi người quen với thuật ngữ này, LGBT là gì chắc chắn. Nhưng để hiểu được tất cả những điều này, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mơ hồ về cách gọi. Vì vậy chúng tôi luôn nghi ngờ hoặc có rất nhiều ý kiến ​​sai trái và không chính xác về cộng đồng này.

Tham Khảo Thêm:Giới thiệu test api là gì, hiểu cơ bản về test api

Vậy hãy cùng tìm hiểu cộng đồng LGBT qua bài viết là gì? Và nhiều điều khác cần làm với cộng đồng này!

Hãy xem LGBT là gì?

“LGBT” là từ viết tắt lấy chữ cái đầu tiên của cả 4 từ: Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Bisexua, Chuyển giới. Tất cả bốn từ này có nghĩa khác nhau, nhưng chúng đều có giới tính khác nhau. Nhưng hầu hết mọi người đều sử dụng “LGBT” để chỉ những người cùng giới tính.

lgbt-la-gi-a1-risemount

Phân cấp ý nghĩa cho “LGBT”

Cụ thể, nghĩa của bốn từ trên như sau:

Đồng tính nữ: Những người là nữ nhưng bị thu hút bởi những cô gái khác. Không thích đàn ông, hãy nhấn mạnh rằng những người bạn đồng tính nữ này chỉ có tình cảm với phụ nữ.

Đồng tính nam: Chỉ bạn trai mới có tình cảm với nam giới. Đặc biệt không phải là tình yêu trai gái.

Bisexuality: Đối với những người song tính, họ chắc chắn là người song tính luyến ái. Tóm lại, anh ấy có thể bị thu hút và nảy sinh tình cảm với cả nam và nữ.

Đây là những thay đổi tâm trạng ở bản thân và rất bất thường. Ngược lại, những người không bị hấp dẫn bởi một trong hai giới tính sẽ được gọi là vô tính – vô tính.

Chuyển giới: Đây là từ dùng để chỉ một người cảm thấy giới tính của mình khác với giới tính sinh học của mình, gọi tắt là chuyển giới. Có thể hiểu rằng một người sinh ra là nam nhưng lại cảm thấy bên trong mình là một cô gái. Đến lượt bạn nữ cảm nhận được giới tính bên trong của mình là con trai.

Chúng ta không thể chọn giới tính của mình, nhưng chúng ta chắc chắn có thể chọn mình sẽ là ai.

Giới tính đề cập đến những khác biệt sinh học cơ bản nhất giữa nam và nữ. Sự khác biệt về cơ quan sinh học và khả năng sinh sản; Mô hình biểu hiện: Nhiễm sắc thể giới tính và Hormone giới tính và Cấu trúc bộ phận sinh dục.

Xem Thêm:Friend Zone Là Gì Và Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Nó?

Giới được hiểu là các vai trò xã hội, các hành vi xã hội và các kỳ vọng gắn liền với nam và nữ. Hay cũng có thể hiểu giới tính chỉ là một đặc trưng xã hội của nam và nữ, giới được hình thành bởi cấu trúc văn hóa xã hội dùng để chỉ mối quan hệ xã hội giữa nam và nữ.

LGBT là gì Bài viết này đã tiết lộ tất cả cho bạn, vì vậy dù bạn là ai. Hãy là con người thật của bạn. Bạn không thể lựa chọn giới tính của mình, nhưng cuộc sống của bạn chắc chắn hạnh phúc hơn khi bạn sống đúng với bản ngã của mình. Vì vậy, hãy mạnh mẽ và kiên cường hơn nữa để có thể sống một cuộc đời như ý muốn!

Xem Thêm:Hiểu khái niệm email và cấu trúc của email là gì?

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button