Tin Tức Tổng Hợp

Ke là gì? Nó có tác hại như thế nào? Hít phải Kee có gây nghiện không?

Với sự phát triển của nền kinh tế và sự hội nhập của các nền văn hóa, giới trẻ ngày càng có nhiều cách giải trí mới, trong đó nổi bật nhất là tiệc tùng trong các quán bar hay club. Đối với một người bình dân muốn đi chơi hết mình thì kem là hai thứ không thể thiếu. Vậy Ke là gì? Dù nằm trong danh sách cấm nhưng chúng có tác động gì đến việc giới trẻ mua nó? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết bài viết sau đây.

Kẹo là tiếng lóng để chỉ thuốc lắc. Nếu bạn đến một quán bar, quán rượu hoặc câu lạc bộ và ai đó hỏi bạn có ăn kẹo không, đừng coi đó là loại kẹo bình thường mà bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Người nói có phải là bạn muốn chơi với thuốc lắc không.

Thành phần hóa học Thuốc lắc MDMA còn được gọi là kẹo

Thuốc lắc hay kẹo là một loại ma túy tổng hợp được điều chế thành công vào năm 1910, khi thuốc lắc mới xuất hiện vào những năm đầu, nó đã được các công ty dược phẩm của Đức sử dụng như một loại thuốc bôi để cầm máu và vết thương hở. Năm mươi năm sau, mọi người đã thử uống nó và phát hiện ra rằng loại thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn một cách thần kỳ. Nó được coi là thần dược để giảm cân.

Vào những năm 1950, quân đội Hoa Kỳ bắt đầu tiến hành nhiều thí nghiệm để phân tích các đặc tính chữa bệnh của thuốc lắc. Họ phát hiện ra rằng dùng quá liều có thể dẫn đến đột tử, và loại thuốc này có thể mang đến cho người sử dụng một khoái cảm đặc biệt. Chúng trở nên phổ biến ở nhiều nước phương Tây và bị cấm ở Hoa Kỳ vào năm 1985. Tuy nhiên, người ta vẫn sử dụng trái phép thuốc lắc ở nhiều quán ăn đêm, hộp đêm và thậm chí cả trường học.

Ke là gì?

Ke là tên viết tắt của ketamine. Đây là một loại ma túy tổng hợp được sử dụng trong y tế để duy trì gây mê trong quá trình phẫu thuật. Ketamine lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1962 và được sử dụng trên người hai năm sau đó vào năm 1964.

Trước: Kẹo hoạt động như thế nào và nó có gây nghiện không?

thành phần khoa học phổ biến còn được gọi là ketamine

Tại Hoa Kỳ, ketamine đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng làm thuốc từ những năm 1970. Hợp chất này là hợp pháp ở một số quốc gia và bị cấm ở những quốc gia khác. Tại Việt Nam, ketamine được liệt vào danh sách ma túy tổng hợp và việc sử dụng, buôn bán, tàng trữ bị cấm.

Tuy nhiên, việc buôn bán kẹo mút trái phép vẫn diễn ra hàng ngày và bị cảnh sát xem là một vấn nạn lớn. Các tụ điểm giải trí tiếp tục tiến hành nhiều đợt kiểm tra và truy quét để truy tìm việc bán và sử dụng kẹo.

Vai trò của kẹo là gì?

Kẹo và thuốc lắc đã được sử dụng trong trường học kể từ lần đầu tiên chúng được tổng hợp. Mục đích ban đầu của loại thuốc này chỉ đơn giản là cầm máu và giảm cân. Tuy nhiên, khi tác dụng của nó đối với hệ thần kinh của con người được phát hiện, nó đã không bao giờ được sử dụng với mục đích ban đầu.

ke-la-gi-2-a3-risemountdanang-com-vn

Một số chất kích thích như tương cà thuốc lắc sẽ bị cấm

ke-la-gi-2-a2-risemountdanang-com-vn

Anh chàng này đang hít khói hay còn gọi là ke, dạng kẹo này bị cấm ở Việt Nam

Hậu quả của việc sử dụng ke là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà kem nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế. Nhìn chung, với việc sử dụng kẹo, kem lâu dài, người dùng dễ bị nghiện và dẫn đến suy nhược thần kinh và thể chất. Thể trạng của người dùng sẽ suy yếu dần, não bộ hoạt động không tốt, phản ứng chậm, các cơ quan nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, huyết áp và nhịp tim tăng cao, cơ thể luôn trong tình trạng nóng nực, khó chịu.

Đây cũng là hai loại thuốc gây nghiện với liều lượng ngày càng nhiều. Tức là khi dùng thuốc giảm đau phải tăng liều lượng, để người dùng đạt khoái cảm như trước. Những người nghiện kẹo thường bỏ qua điều này và dùng quá liều, khiến cơ thể bị sốc và tử vong do mất nước và tăng thân nhiệt.

Bất chấp nhiều tác hại của nó, kẹo vẫn được giới trẻ ưa chuộng vì khó có thể tìm thấy một chất kích thích hợp pháp mang lại hiệu quả kích thích não bộ như họ. Việc ngăn chặn việc buôn bán, sử dụng và tàng trữ hai loại ma túy tổng hợp này cũng là một thách thức mà lực lượng Công an Việt Nam phải đối mặt.

Không sử dụng bất kỳ hình thức kẹo ma túy tổng hợp nào

Với những thông tin trong bài chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “kẹo, ke là gì” cho các bạn và các bạn đã hiểu rõ hơn về thời điểm ra đời của 2 loại ma túy này, đặc tính, tác dụng và hậu quả của chúng. thời gian dài. Nhân tiện, thông tin này rất hữu ích cho cuộc sống của bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button