Tin Tức Tổng Hợp

Huy hiệu đoàn có nghĩa là gì? Ra đời năm bao nhiêu?

Đối với mỗi đoàn viên, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đặc biệt hơn bao giờ hết, Đoàn Thanh niên đã có tuổi đời gần một thế kỷ. Hãy cùng nhìn lại sự ra đời và ý nghĩa của Huy hiệu Đoàn.

Xem Thêm:Công thức tính nhanh thể tích của một khối tứ diện đều

1. Biểu tượng của huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là gì?

Huy hiệu Công đoàn là biểu tượng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đại diện cho các tổ chức thanh niên Việt Nam cấp. Huy hiệu Đoàn có hình tròn, cánh tay cầm chắc lá cờ Việt Nam ở chính giữa, nền sọc chéo màu xanh lá cây và trắng, trên nền có dòng chữ “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

huy-hieu-doan-a2-risemount

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức do Đảng Cộng sản Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Nhiệm vụ chính của Đội Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như sau:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên Việt Nam

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên

2. Huy hiệu liên minh có ý nghĩa gì?

Tham Khảo:Storytelling là gì? Kinh nghiệm viết truyện hay nhất năm 2022

Hình ảnh thanh niên cầm cờ đỏ sao vàng trên huy hiệu Công đoàn có ý nghĩa là thanh niên nêu gương, đi đầu có ý thức trong các hoạt động học tập, công tác và rèn luyện đạo đức cách mạng.

Thanh niên là thế hệ kế cận của đảng, góp phần quan trọng vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Vì vậy, huy hiệu Duane còn thể hiện tinh thần tiên phong, luôn sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì độc lập.

huy-hieu-doan-a1-risemount

Biểu tượng liên minh có ý nghĩa to lớn, là cánh tay đắc lực của tuổi trẻ Việt Nam giương cao lá cờ đỏ, tượng trưng cho sức mạnh, ý chí của tuổi trẻ Việt Nam, đại diện cho sức trẻ xung kích trong công cuộc dựng nước, giữ nước và bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt chiều dài lịch sử, nghĩa cử chưa bao giờ vơi đi mà càng ngày càng bền chặt trong dòng máu tuổi trẻ Việt Nam, miệt mài lao động phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chia sẻ: Biểu tượng của Đoàn TNCS là một tay cầm lá cờ đỏ sao vàng. Ý nghĩa của việc thanh niên xung phong từ thế hệ này sang thế hệ khác mãi mãi là ngọn cờ, tấm gương sáng trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động, rèn luyện đạo đức cách mạng.

3. Những điều bạn cần biết về huy hiệu đoàn những năm 90

Trong số 154 tác phẩm dự thi của 76 tác giả, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thảo Duy, sinh viên ngành thiết kế đồ họa trường Đại học Watson. Logo chính thức của sự kiện kỷ niệm 90 năm được phát hành cho tất cả các cấp của liên minh và được sử dụng thống nhất trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin về Huy hiệu Đoàn mà chúng tôi tổng hợp được, mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc nắm được những thông tin cụ thể hơn về Huy hiệu Đoàn.

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button