Tin Tức Tổng Hợp

Hừng Đông Là Gì? Hoàng Hôn Là Gì? Phân Biệt Giữa Mặt Trời Mọc Và Mặt Trời Lặn?

Hoàng hôn là cuối ngày và hừng đông là khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi buổi sáng, mang lại sự mong đợi, hy vọng và tích cực. Vậy nó được hiểu như thế nào theo quan điểm địa lý chiêm tinh? Hãy đọc bài viết dự báo thời tiết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Hừng đông là gì?

Định nghĩa

hung-dong-4-a1-risemountdanang-com-vn

Hừng đông hay Hừng đông (rạng đông) xảy ra trước khi mặt trời mọc, thời điểm Hừng đông bắt đầu. Khi đĩa mặt trời vẫn ở dưới đường chân trời (theo Wikipedia), Hừng đông ghi lại sự hiện diện của các tia gián tiếp mờ nhạt từ mặt trời tán xạ vào bầu khí quyển của Trái đất.

Phân loại

Hừng đông thiên văn: Thời điểm bầu trời không còn hoàn toàn tối, được chính thức xác định là thời điểm mặt trời ở dưới 18 độ so với đường chân trời. Buổi sáng đến lúc mặt trời mọc. Điều này gần giống với khái niệm của Hừng đông thiên văn Mỹ.

Hừng đông trên biển: Thời gian trôi qua kể từ thời điểm có đủ ánh sáng mặt trời và một số vật thể có thể nhìn thấy rõ xuất hiện trên đường chân trời, được chính thức xác định là thời điểm vào buổi sáng khi mặt trời ở dưới 12 độ so với đường chân trời cho đến khi mặt trời mọc. Điều này gần như phù hợp với khái niệm của Hừng đông Hàng hải Hoa Kỳ.

hung-dong-4-a2-risemountdanang-com-vn

Dân trí Hừng đông: Thời điểm mặt trời có đủ ánh sáng để phân biệt một số vật thể và một số hoạt động ngoài trời có thể bắt đầu mà không cần ánh sáng nhân tạo, được chính thức xác định là thời gian từ sáng khi mặt trời ở dưới 6 độ so với đường chân trời cho đến khi mặt trời mọc. Điều này gần như phù hợp với khái niệm của American Citizen Dawn.

Chúng ta thường nhầm lẫn thời gian Hừng đông với thời gian mặt trời mọc. Trên thực tế, mặt trời mọc là khi rìa trên của mặt trời xuất hiện phía trên đường chân trời. Hừng đông là sự hiện diện của ánh sáng yếu ớt từ mặt trời vẫn còn ở phía dưới đường chân trời.

Hoàng hôn

Giải thích

hung-dong-4-a3-risemountdanang-com-vn

Hoàng hôn, còn được gọi là chạng vạng, là một từ phổ biến để chỉ khoảng thời gian sau khi mặt trời lặn cho đến khi bóng tối hoàn toàn (buổi tối). Trong khí tượng học và nhiều ngôn ngữ, chạng vạng được định nghĩa là khoảng thời gian đen tối nhất của hoàng hôn, không phải khoảng thời gian (theo Wikipedia).

Có thể bạn quan tâm: Mặt trời mọc và lặn ở hướng nào? Làm thế nào để dễ dàng xác định hướng mặt trời mọc và lặn?

Phân loại

Hoàng hôn thiên văn là khi mặt trời ở giữa 12 và 18 độ dưới đường chân trời vào buổi tối và buổi chiều. Tại thời điểm này, mặt trời không còn có thể chiếu sáng bầu trời nên không thể cản trở các hoạt động quan sát thiên văn.

Hải lý hoàng hôn là khoảng thời gian mặt trời ở từ 6 đến 12 độ so với đường chân trời vào buổi tối đến buổi chiều. Tại thời điểm này, các vật thể không còn phân biệt được, và đường chân trời không còn nhìn thấy bằng mắt thường.

Theo dân gian, hoàng hôn là khoảng thời gian mặt trời ở từ 0 đến 6 độ so với đường chân trời vào buổi tối. Tại thời điểm này, các vật thể vẫn có thể phân giải được và một số ngôi sao (hành tinh cố định và một số hành tinh trong hệ mặt trời) xuất hiện trên bầu trời, có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi bầu trời quang đãng. .

Không nên nhầm lẫn hoàng hôn với hoàng hôn, vì đó là khi rìa trên của mặt trời biến mất bên dưới đường chân trời phía tây.

Sự khác biệt giữa hoàng hôn và Hừng đông

hung-dong-4-a4-risemountdanang-com-vn

Hừng đông xuất hiện vào sáng sớm, trong khi hoàng hôn xuất hiện vào buổi tối.

Hừng đông dẫn đến bầu trời sáng, trong khi hoàng hôn dẫn đến bầu trời tối.

Bầu trời lúc hoàng hôn sống động hơn lúc Hừng đông.

Hiệu ứng Rayleigh làm cho bầu trời có màu xanh lam vào lúc Hừng đông và màu đỏ vào lúc hoàng hôn.

Không khí về đêm ấm hơn buổi sáng.

Đặc biệt là vì họ không thể gặp nhau trong cùng một thời gian và không gian.

Hãy thức dậy một cách tỉnh táo và đón hừng đông mỗi buổi sáng, hay chậm rãi trên đường đi làm về vào mỗi buổi chiều và nhẹ nhàng tận hưởng vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta! Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ phù hợp và đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button