Tin Tức Tổng Hợp

Hashtag là gì? Cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội

Hầu hết chúng ta đều biết Hashtag là gì khi quét nhanh trên nền tảng mạng xã hội. Nhưng biết là một chuyện, hiểu cách thức hoạt động của nhãn là một chuyện khác. Cách sử dụng Hashtag hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội này là vô cùng quan trọng.

hashtag-la-gi-5-a10-risemountdanang-com-vn

Một cách trực quan, bạn có thể sử dụng hoàn toàn các thẻ bắt đầu bằng # để phân loại nội dung, liên kết các bài viết liên quan, giúp người đọc dễ dàng truy cập nội dung họ quan tâm và hơn thế nữa. Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng sai nhãn. Rất có thể người đọc sẽ tiếp cận với những nội dung chẳng liên quan gì đến nhau, vô tình mang đến cho họ trải nghiệm tồi tệ và “ra đi mãi mãi”.

Rõ ràng là bạn không muốn điều này xảy ra với thương hiệu của mình phải không?

Hơn nữa, việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không phù hợp có thể ảnh hưởng xấu đến sự tương tác và gắn bó của khách hàng với nền tảng mạng xã hội mà bạn đã xây dựng. Theo một nghiên cứu của TrackMaven, các tweet sử dụng nhiều hơn hai hashtag có chỉ số tương tác thấp hơn đáng kể so với các bài đăng sử dụng ít hashtag hơn. Số liệu này cũng đúng trên nền tảng Facebook.

Tuy nhiên, với Instagram, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Bạn càng gắn nhiều thẻ bắt đầu bằng # vào bài đăng của mình, thì càng có nhiều người đọc tương tác với nội dung của bạn.

hashtag-la-gi-5-a9-risemountdanang-com-vn

Tuy nhiên, số lượng thẻ bắt đầu bằng # lý tưởng cho Insta nên được giới hạn ở 10 vì mức độ tương tác của khách hàng giảm dần từ đây.

Rõ ràng, nếu bạn biết cách sử dụng hashtags một cách chính xác, nó có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích có thể khiến bạn choáng ngợp. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể hiểu khái niệm về hashtag một cách đơn giản và cách sử dụng chúng hiệu quả và có thể đẩy nội dung của bạn tiếp cận khách hàng cao hơn.

1. Hashtag là gì?

Hashtag là gì? Nói một cách đơn giản, hashtag là một từ hoặc cụm từ đứng trước ký hiệu #, thường được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hoặc TikTok. Thẻ thường được sử dụng để đính kèm các từ khóa hoặc chủ đề mà người dùng quan tâm, liên kết đến một tập hợp các nội dung tìm kiếm có liên quan, giúp người dùng tìm thấy chúng dễ dàng hơn.

Khi bạn hashtag nội dung của mình với nội dung phù hợp, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn nội dung đó bằng cách tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Sau khi họ nhấp vào thẻ bắt đầu bằng #, một danh sách kết quả của các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # tương tự sẽ được trả lại.

Nguồn gốc của nhãn?

Quay ngược thời gian, người đầu tiên sử dụng hashtag trong bài đăng của mình là cựu nhân viên Google Chris Messina.

2. Làm thế nào để sử dụng Hashtags một cách hiệu quả

Theo một cuộc khảo sát của cơ quan RadiumOne, 75% người dùng mạng xã hội biết đến sự tồn tại của thẻ bắt đầu bằng #. Tất nhiên, ít hơn 75% ở trên biết cách sử dụng chúng.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # không đơn giản như việc đặt tiền tố từ khóa của bạn bằng #, chỉ cần viết chúng ra mà không có bất kỳ khoảng trắng nào. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn cải thiện hiệu quả của thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng truyền thông xã hội:

Quy tắc sử dụng thẻ

1. Nếu bạn đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho các mục đích hiện có (ví dụ: phân loại nội dung, truy vấn), đừng sử dụng quá nhiều từ trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Nên tránh những thứ như #daylahashtaghaynhatmatoitungsudung khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

2. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho các bài đăng công khai của bạn để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn.

3. Không sử dụng hashtag để spam: Việc sử dụng quá nhiều hashtag (bất kỳ từ nào trong bài viết của bạn cũng có hashtag hoặc sử dụng quá nhiều hashtag) có thể phản tác dụng, khiến bài viết của bạn trở nên khó hiểu và khó đọc. Ngoài ra, số liệu thống kê của chúng tôi ở trên cho thấy rằng các bài đăng trên Facebook và Twitter được giới hạn ở 2 thẻ bắt đầu bằng #, trong khi Insta bị giới hạn ở 10 thẻ bắt đầu bằng #.

4. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho nội dung có liên quan. Nếu thẻ bắt đầu bằng # không liên quan đến nội dung bạn đang đính kèm, chúng có khả năng tạo ra trải nghiệm khó chịu cho người đọc, làm giảm mức độ tương tác của họ với các tài khoản mạng xã hội mà bạn đã xây dựng.

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu hashtag là gì và cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button