Tin Tức Tổng Hợp

Ở Trong Cùng Một Không Gian Đã Phân Loại Trong Ít Nhất 15 Phút Với F0 Được Xác Định Là F1 – Theo Quy Định Mới F0 Là Gì

Theo quy định mới F0 là gì, F1 là gì. Câu trả lời là người đeo khẩu trang tiếp xúc và giao tiếp với F0 trong phạm vi 2 mét hoặc trong cùng một không gian hẹp ít nhất 15 phút trong thời gian truyền F0 được coi là F1.

F0-la-gi-a-risemount2

Ngày 29/12, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về việc điều chỉnh định nghĩa các trường hợp mắc bệnh Covid-19, các trường hợp nghi ngờ và các trường hợp F1 (tiếp xúc gần).

Do đó, những người được coi là F1 nếu họ thuộc một trong những người sau đây:

Tham Khảo:   Mẹo Khi Muốn Nghe Nhạc Không Lời Trong Khi Học Để Hiệu Quả

  • Tiếp xúc trực tiếp với F0 trong quá trình lây truyền của nó (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp da với cơ thể…).
  • Người đeo khẩu trang tiếp xúc và giao tiếp với trường hợp được xác nhận (F0) trong vòng 2 mét hoặc trong cùng một không gian kín hẹp ít nhất 15 phút trong thời gian truyền F0.
  • Người không đeo khẩu trang tiếp xúc gần hoặc giao tiếp trong phạm vi 2 mét khi truyền F0 hoặc ở trong cùng một không gian kín hẹp với F0.
  • Người trực tiếp chăm sóc, khám, điều trị các trường hợp đã khẳng định (F0) trong quá trình lây truyền F0 mà không sử dụng đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân (PPE).

Thời gian lây truyền của các trường hợp được xác nhận được tính từ 2 ngày trước khi khởi phát cho đến khi kết quả xét nghiệm là âm tính hoặc giá trị CT ≥30. Đối với các trường hợp được xác nhận không có triệu chứng, thời gian lây truyền bắt đầu 2 ngày trước ngày lấy mẫu kết quả xét nghiệm dương tính.

Trước đây, Bộ Y tế quy định F1 là những người tiếp xúc gần trong phạm vi 2m tính từ nơi ở, làm việc, xưởng, học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí… hoặc trong cùng một không gian kín, có ngăn trên phương tiện giao thông. F0 Trong quá trình truyền F0.

Nếu phơi nhiễm với F0 là có triệu chứng, thì một người chỉ trở thành F1 trong 3 ngày trước khi F0 bắt đầu các triệu chứng do tiếp xúc với cách ly y tế.

Nếu tiếp xúc với F0 không có triệu chứng, thì F0 đã xác định được nguồn lây nhiễm và F1 là người đã tiếp xúc với F0 từ lần tiếp xúc đầu tiên của F0 với nguồn lây nhiễm cho đến khi anh ta bị cách ly. Nếu F0 chưa được xác định, F1 là người đã tiếp xúc với F0 trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi F0 được lấy mẫu và xét nghiệm dương tính trước khi F0 bị cách ly.

Vì vậy, theo quy định mới, mọi người sẽ được coi là F1 nếu họ đeo mặt nạ và tiếp xúc với F0 trong không gian kín, hẹp ít nhất 15 phút. Ngoài ra, thời gian truyền tải được tính giảm so với quy định cũ.

Các quần thể xuất hiện trên cùng một phương tiện hoặc cùng một nơi, cùng một sự kiện, cùng một nơi làm việc, cùng một lớp học, v.v. và các trường hợp được xác nhận (F0) đang trong thời kỳ lây truyền được tính là “yếu tố dịch tễ” (trừ F1). Cư dân từ các khu vực có dịch đang bùng phát cũng thuộc nhóm này.

Cũng trong thông cáo chính thức, Bộ Y tế nêu 4 trường hợp cụ thể, xác định một người là F0 là gì (trường hợp xác định):

Tham Khảo Thêm:         CV Là Gì? Phân Biệt CV Với Hồ Sơ Xin Việc Có Gì Khác Nhau

  • Người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp phát hiện vật chất di truyền của vi rút (PCR).
  • Tiếp xúc gần (F1) với xét nghiệm nhanh dương tính với kháng nguyên virus SARS-CoV-2.
  • Bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng của Covid-19 (trường hợp nghi ngờ) và kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh với virus SARS-CoV-2 dương tính, có yếu tố dịch tễ (trừ F1).
  • Người có 2 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (xét nghiệm lần 2 trong vòng 8 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1) có yếu tố dịch tễ (trừ F1).

Sản phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên phải nằm trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Xét nghiệm kháng nguyên nhanh bằng ít nhất một trong các phương tiện trực tiếp hoặc gián tiếp do nhân viên y tế hoặc người nghi nhiễm bệnh thực hiện từ xa dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Trường hợp giám sát (trường hợp nghi ngờ) là một trong các trường hợp sau: tiếp xúc gần (F1) và có ít nhất 2 biểu hiện lâm sàng: sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau mình, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác ; hạ hoặc mất máu; đau, nhức đầu; tiêu chảy, khó thở; viêm đường hô hấp.

Những người có yếu tố dịch tễ (loại trừ F1) và có ít nhất 2 trong các biểu hiện lâm sàng trên. Vậy F0 là gì là người có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh (trừ 3 trường hợp F0).

F0-la-gi-a-risemount1

Xem Thêm:    Chùm Hợp Âm Guitar Cho Bài Hát

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button