Tin Tức Tổng Hợp

EXP nghĩa là gì? Tóm tắt tất cả các ý nghĩa của thuật ngữ EXP

Nếu bạn là một người yêu thích điện thoại di động và thường xuyên chơi game trên điện thoại di động của mình thì có lẽ chúng ta sẽ bắt gặp từ EXP nghĩa là gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nghĩa chính xác của từ này. Hãy cùng khám phá định nghĩa của thuật ngữ này trong nhiều lĩnh vực khác nhau dưới đây.

exp-nghia-la-gi-a6-risemountdanang-com-vn

EXP nghĩa là gì? Giải thích tất cả các nghĩa của từ EXP

EXP là một thuật ngữ được nhiều người sử dụng thường xuyên hiện nay. Đây là tên viết tắt của nhiều từ tiếng Anh thường được sử dụng, chẳng hạn như Ngày hết hạn, Kinh nghiệm, v.v. Các lĩnh vực mà từ thường xuyên được sử dụng trong công việc khá đa dạng: toán học, hóa học, trò chơi, sản xuất…

Do đó, từ viết tắt này không có nghĩa rõ ràng, nhưng có nhiều định nghĩa phong phú tùy theo lĩnh vực sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay EXP là gì và thuật ngữ này thường được sử dụng ở đâu nhé. Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

1. EXP trong thuốc và mỹ phẩm là gì?

Ngoài EXP, các thuật ngữ khác như MFG hoặc BBE / BE có thể được sử dụng để biểu thị thời hạn sử dụng của sản phẩm tại hiện trường.

1.1. BBE / BE là gì?

BBE và BE là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh thông dụng “Tốt nhất trước ngày kết thúc”. Điều này có nghĩa là đây là lúc sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Ý nghĩa của nó cũng gần tương đương với hạn sử dụng như chúng ta vẫn thường biết.

exp-nghia-la-gi-a7-risemountdanang-com-vn

1.2 MFG là gì?

MFG là viết tắt của “Date of Manufacture”. Như tên cho thấy, thuật ngữ đề cập đến ngày sản phẩm được sản xuất.

MFG là viết tắt của ngày sản xuất

exp-nghia-la-gi-a8-risemountdanang-com-vn

2. EXP của sản phẩm là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngày EXP thường xuất hiện trên bao bì của nhiều sản phẩm. Chúng thường được in ở dưới cùng, bên cạnh hoặc trên cùng của nắp của những thứ mọi người mua hàng ngày.

Ngoài ra, hiệu suất in sẽ không giống nhau, vì cách chúng được đọc và in khác nhau giữa các vùng. 3 phương pháp ghi hạn sử dụng phổ biến trên thị trường là:

EXP ngày / tháng / năm.

EXP tháng / ngày / năm

EXP Tháng / Năm / Mã sản phẩm / Ngày

Thông thường người Châu Á sẽ sử dụng phương pháp đầu tiên. Ví dụ: nếu một sản phẩm được in trên dòng EXP là ngày 30 tháng 12 năm 2021, thì sản phẩm đó sẽ có giá trị đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Cách tiếp cận này sẽ rất giống trong các lĩnh vực dược phẩm và mỹ phẩm mà tôi đã đề cập ở trên.

Từ trước đến nay, rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc EXP ghi trên bao bì, và giờ đây, tất cả những câu hỏi trên đã được giải đáp đầy đủ.

exp-nghia-la-gi-a9-risemountdanang-com-vn

4. Hàm EXP trong lĩnh vực toán học là gì?

EXP là một hàm mũ cơ bản được sử dụng trong toán học. Nhiều người không biết đến chức năng này, vì nó không thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng chuyên nghiệp hơn.

exp-nghia-la-gi-a10-risemountdanang-com-vn

Thuật ngữ này đôi khi được sử dụng trong toán học

Theo công thức chung EXP (x) = e ^ x, EXP được nâng lên thành lũy thừa của một số nào đó. Đối với công thức này, giá trị của e là khoảng 2,72. Ví dụ: exp (2) = e ^ 2 = 2.72 ^ 2.

5. EXP trong game

Có lẽ nhiều người yêu thích game không còn quá xa lạ với EXP. Thuật ngữ này là viết tắt của từ tiếng Anh Experience. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trò chơi chia người chơi thành nhiều cấp độ khác nhau.

6. EXP trong lĩnh vực vận tải

Đối với những người lái xe nhiều, đặc biệt là ô tô, từ EXP là phổ biến và được sử dụng nhiều. Đây là từ viết tắt của từ “Highway” trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là đường cao tốc trong tiếng Việt.

Do đó, mỗi khi tham gia giao thông, chúng ta gặp phải biển báo EXP là biển báo chúng ta sắp nhập hoặc đang trên đường cao tốc. Đây là loại được thiết kế cho các phương tiện thường xuyên tham gia giao thông nhiều hướng với tốc độ cao.

7. EXP trong Khoa học là gì?

EXP trong khoa học thường đồng nghĩa với chuyên gia. Đó là tên viết tắt của English Expert. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ người đã được đào tạo chuyên nghiệp về một ngành nghề cụ thể. Các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm học tập, lý luận chuyên nghiệp và kỹ năng thực hành trong các ngành tương ứng của họ.

8. EXP trong Hóa học là gì

Trong lĩnh vực hóa học, EXP là tên viết tắt của Explosive trong tiếng Anh. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ chất nổ nói chung. Hiện tại, chất nổ chỉ được phép sử dụng trong quân đội hoặc trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản thiết yếu như đá quý, than đá, v.v.

Dùng để chỉ chất nổ trong lĩnh vực hóa học

Vì vậy, những điều này thường đi kèm với một loạt các quy định nghiêm ngặt. Nếu chúng ta sử dụng thuốc nổ không đúng cách chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta và cả những người xung quanh. Ngoài ra, chúng lớn đến mức có thể ảnh hưởng đến thính giác của người đứng gần.

9. EXP trên sơ yếu lý lịch của bạn

Đó cũng là một thuật ngữ mà các vị trí nhân sự hay các nhà tuyển dụng thường gặp khi lựa chọn ứng viên cho các vị trí trong công ty. EXP thường xuất hiện trên sơ yếu lý lịch của nhân viên và được hiểu là “kinh nghiệm làm việc”.

Thuật ngữ này được hiểu nôm na là những kinh nghiệm làm việc mà ứng viên đã tích lũy và học hỏi trong quá khứ trước khi vào vị trí ứng tuyển. Tại đây, nhân viên sẽ điền một số thông tin quan trọng như họ làm việc cho công ty nào, làm ở vị trí nào, công việc cụ thể ra sao, giờ làm việc.

Từ thường xuất hiện trong các đơn xin việc của các ứng viên

Đây là phần mà bất kỳ nhà tuyển dụng của bất kỳ công ty nào cũng sẽ xem xét và cân nhắc. Vì vậy, khi bạn đang tìm việc, hãy ghi nhớ điều này. Nếu thuật ngữ EXP này xuất hiện trong đơn đăng ký của bạn, bạn cần liệt kê một cách dễ hiểu và dễ hiểu nhất về công việc bạn đã làm có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Việc bạn cần làm là viết ra những công việc này theo một trình tự nhất quán để nhà tuyển dụng có thể nắm được thông tin của bạn một cách dễ dàng nhất có thể. Khi đi xin việc, ứng viên cần lưu ý các mốc công việc từ gần nhất đến xa nhất, để tạo ấn tượng tốt trong mắt công ty.

10. Một số ý nghĩa khác của EXP

EXP còn có nhiều ý nghĩa khác mà có thể chúng ta chưa biết

11. Tóm tắt

Bài viết EXP nghĩa là gì? 10 nghĩa của từ EXP trong các lĩnh vực nêu trên cũng giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích để biết được những ký tự này là gì khi vô tình bắt gặp những ký tự này trong cuộc sống, đời thường hay trong công việc, lĩnh vực của chúng ta.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button