Tin Tức Tổng Hợp

Đào bitcoin là gì- Làm thế nào để đào Bitcoin: Những khái niệm bạn cần lưu ý

Đào bitcoin là gì?Khai thác là quá trình thêm lưu trữ giao dịch vào sổ cái Bitcoin, được gọi là blockchain.

dao-bitcoin-la-gi-a-risemount2

Đào Bitcoin là gì?

Tham Khảo Thêm:         Deal là gì? Nghĩa phổ biến của “deal” trong lĩnh vực kinh doanh

Khai thác là quá trình thêm lưu trữ giao dịch vào sổ cái Bitcoin, được gọi là blockchain. Quá trình này giúp xác nhận tất cả các giao dịch và mọi người dùng của mạng đều có quyền truy cập vào sổ cái này. Đây cũng là một cách để phân biệt giữa các giao dịch bitcoin hợp pháp và hoạt động gian lận sử dụng tiền nhiều hơn hai lần.

  • Tiêu chí lựa chọn thiết bị khai thác
  • tỷ lệ hỏng hóc

Khi xem xét sự phức tạp của việc khai thác Bitcoin, bạn cũng cần chú ý đầu tư vào thiết bị phù hợp. Có một số đặc điểm bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định mua hàng, một trong số đó là tỷ lệ băm.

Tiêu thụ năng lượng

Trong khi thiết bị khai thác là một khoản đầu tư khó khăn, có những chi phí biến đổi đi kèm với nó. Thiết bị của bạn càng mạnh thì càng tiêu tốn nhiều điện năng khai thác. Trước khi mua thiết bị, bạn nên xem xét mức sử dụng điện tính bằng watt và ước tính hóa đơn tiền điện của tháng hoạt động.

Bạn không muốn trả tiền điện hàng triệu đồng khi lợi nhuận thu về chỉ có giá trị vài trăm nghìn.

Bạn có thể sử dụng tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng để tính toán số lượng băm bạn có thể nhận được trên một đơn vị năng lượng. Làm như vậy rất đơn giản, bạn chỉ cần phân chia giữa băm và điện năng tiêu thụ. Sau đó, sử dụng đồng hồ đo điện trực tuyến hoặc xem hóa đơn để tính toán chi phí hoạt động cho tháng hiện tại.

Thiết bị khai thác mỏ

Trong những ngày đầu tiên của Bitcoin, nhiều người đã bị thu hút bởi vì nó là một ý tưởng mang tính cách mạng đối với họ. Trên thực tế, trong một thế giới bị chi phối bởi các ngân hàng, cơ quan thuế và nhiều tập đoàn lớn, một mạng lưới phi tập trung tự trị nơi tính xác thực của các giao dịch được đảm bảo trực tiếp bởi một người dùng là một luồng gió mới. Nhiều công ty lớn đang chú ý đến cách mọi người sử dụng tiền của họ.

Vào thời điểm đó, giá trị của Bitcoin hầu như rất thấp. Do đó, nhiều thợ đào tin tưởng vào ý tưởng tuyệt vời đằng sau Bitcoin hơn là lợi nhuận. Họ có thể tạo băm và xác nhận giao dịch bằng máy tính mạnh hoặc thậm chí là máy tính xách tay.

dao-bitcoin-la-gi-a-risemount1

Hình ảnh một trang trại khai thác bitcoin điển hình

Những người muốn kiếm tiền từ khai thác Bitcoin sẽ phải cạnh tranh với nhiều tập

Phần mềm đào bitcoin là gì

Xem Thêm:    work out là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ Work out chuẩn nhất

Tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn, bạn có thể cần cài đặt phần mềm chuyên dụng. Sử dụng GPU và FPGA yêu cầu bạn phải có máy tính chạy phần mềm khai thác tiêu chuẩn. Máy khách Bitcoin cần trao đổi thông tin giữa các thợ đào và mạng Bitcoin, trong khi phần mềm khai thác giúp thiết bị hoạt động và giải quyết các khối giao dịch.

Một số công cụ khai thác ASIC hiện đại được trang bị mọi thứ ngay từ đầu, bao gồm cả địa chỉ BTC.

  • Tên phần mềm Chức năng Hệ điều hành
  • thợ mỏ Bitcoin

Giao diện dễ sử dụng với chế độ tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ các nhóm khai thác, báo cáo lợi nhuận Windows, MacOS

CGMiner

Điều khiển tốc độ quạt, điều khiển giao diện từ xa, tự động phát hiện khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ, hỗ trợ đa GPU, hỗ trợ CPU Windows, MacOS, Linux

BFGMiner

  • Tương tự như CGMiner, nhưng được thiết kế cho ASIC Windows, MacOS, Linux
  • thợ đào dễ dàng

Hỗ trợ nhiều giao thức khai thác, có thể sử dụng nhóm khai thác, biểu đồ hiệu suất MacOS, Linux

Thợ khai thác RPC

Tích hợp với hệ thống MacOs MacOS và API

Nhóm đào bitcoin là gì?

Tham Khảo:   Tháng 11 cung gì? Xem tính cách vận mệnh của tháng sinh 11 chuẩn nhất

Ngày nay, khi khai thác mỏ đang là xu hướng mới, nhiều thợ mỏ cá nhân phải cạnh tranh rất khốc liệt với các tập đoàn lớn và các nhà máy khai thác khổng lồ. Do đó, một trong những hình thức ưa thích của các thợ mỏ cá nhân là thành lập các “mỏ khai thác” hoặc các nhóm thợ mỏ.

Nhóm khai thác là nơi tập hợp của các thợ đào. Mỗi thợ đào đóng góp sức mạnh tính toán để khai thác các khối Bitcoin cùng nhau và phân phối thu nhập theo tỷ lệ đóng góp. Hầu hết các nhóm khai thác đều tính phí cho lợi nhuận của mỗi người khai thác.

Khai thác Bitcoin, altcoin tương tự như vé số. Nếu bạn có máy tính thứ nhất và tổng số băm của mạng Bitcoin là 1 Petahash, điều đó có nghĩa là bạn có 1/1000 cơ hội khai thác một khối cứ sau 10 phút. Bạn thậm chí không có hơn 10 phút để khai thác mỗi khối.

Nếu bạn tham gia cùng các thợ mỏ khác trong nhóm khai thác và hợp lực để khai thác các khối, xác suất nhận được phần thưởng của bạn sẽ cao hơn. Lợi nhuận của bạn sẽ được phân phối theo tỷ lệ băm mà bạn đóng góp vào nhóm khai thác. Nếu bạn có 1TH trong tổng số 100TH và tổng số mỏ khai thác được 20 BTC, thì bạn sẽ kiếm được 1% lợi nhuận, tương đương với 0,2 BTC.

đào bitcoin là gì – Xét cho cùng, nếu bạn chọn khai thác trên nền tảng đám mây, bạn đang giao quyền kiểm soát cho nhà điều hành, có nghĩa là nếu nhà điều hành cho thấy rằng giá trị bitcoin không ổn định tại bất kỳ thời điểm nào, hoạt động khai thác có thể dừng lại. Cuối cùng, bạn có thể kiếm được ít lợi nhuận hơn vì bạn phải trả hoa hồng cho nhà điều hành.

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button