Tin Tức Tổng Hợp

Cung là gì? Cung hàng hoá được biểu hiện như thế nào?

Cung là gì? Cung là một khái niệm được sử dụng trên thị trường hàng hóa và dịch vụ. Cung của một hàng hóa cho chúng ta biết số lượng của một hàng hóa mà người sản xuất sẵn sàng cung cấp và bán ở các mức giá khác nhau.

Bạn đã từng nghe đến khái niệm cung và cầu trên thị trường hàng hóa? Nếu bạn chưa nghe nói về nó hoặc đã nghe nói về nó nhưng không biết cung là gì, đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời cụ thể nhé!

Cung là gì?

cung-la-gi-4-a10-risemountdanang-com-vn

Cũng giống như cầu, cung hàng hoá là một yếu tố không thể thiếu trong việc xác định số lượng hàng hoá được sản xuất trên thị trường. Vậy cung là gì? Cung là một khái niệm được sử dụng trên thị trường hàng hóa và dịch vụ. Cung của một hàng hóa cho chúng ta biết số lượng của một hàng hóa mà người sản xuất sẵn sàng cung cấp và bán ở các mức giá khác nhau.

Vậy số lượng cung ứng là bao nhiêu? Lượng cung được viết tắt là QS, là số lượng hàng hóa mà người sản xuất sẵn sàng cung cấp ở một mức giá nhất định của hàng hóa mà chúng ta thấy. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể suy ra mối quan hệ giữa cung của hai biến số và giá của chính hàng hóa đó.

 

Hay chính xác hơn, lượng cung hàng hóa thực sự thể hiện mối quan hệ giữa hai biến số: lượng cung và giá cả của chính hàng hóa đó, trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đầu tiên, khi nói về lượng cung của một loại hàng hóa, người ta đề cập đến giá (P) và xem xét những thay đổi của nó. Những thay đổi trong biến P sẽ được coi là có ảnh hưởng đến biến sản lượng (QS), giả sử các yếu tố liên quan khác không đổi.

Cung hàng hoá được biểu hiện như thế nào?

Để có thể biểu diễn cung hàng hóa, cung có thể được biểu diễn bằng hàm cung (phương trình đại số), đường cung hoặc đường cung trên một hệ tọa độ.

Hàm cung: QS = QS (P) là một cách tổng quát để mô tả một cách định lượng mối quan hệ giữa lượng cung và mức giá, trong đó QS là một biến hàm và P là một biến tham số.

Cung là gì? Cung là một khái niệm được sử dụng trên thị trường hàng hóa và dịch vụ. Cung của một hàng hóa cho chúng ta biết số lượng của một hàng hóa mà người sản xuất sẵn sàng cung cấp và bán ở các mức giá khác nhau.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button