Tin Tức Tổng Hợp

Hướng dẫn cách trình bày bìa tiểu luận đẹp và ấn tượng

bìa tiểu luận đẹp tác được đón nhận không chỉ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về mặt nội dung mà còn phải xuất sắc trong cách trình bày. Trong đó, bìa giấy là yếu tố hàng đầu để giảng viên đánh giá hình thức của tờ giấy. Vậy bạn đã biết cách trình bày bìa đẹp nhất chưa?

Tham Khảo:   Mô hình canvas là gì? Hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao và cách lập một kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Trong bài viết dưới đây, xin chia sẻ với các bạn cách làm bìa luận văn ấn tượng nhất để chấm điểm và gây ấn tượng mạnh với giáo viên chấm điểm.

1. Bìa tiểu luận là gì?

bia-tieu-luan-a-risemount2

Hướng dẫn cách trình bày bìa luận văn đẹp và ấn tượng

Một bài luận là một bài luận trình bày quan điểm và suy nghĩ cá nhân của tác giả về một vấn đề hoặc chủ đề. Với các bài văn, giáo viên có thể đánh giá được khả năng phát huy của tác giả, trình độ nhận thức cũng như công sức và thời gian dành cho bài tập được giao. Vì vậy, ngoài việc đảm bảo nội dung sáng tác sâu sắc còn phải chú ý đến việc trình bày đúng thể thức, gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt người chấm.

Giáo viên có thể đánh giá thái độ của học sinh đối với chủ đề dựa trên bìa của bố cục, từ đó thấy được ý đồ và nỗ lực của tác giả trong quá trình sáng tác. Một trang bìa bài viết đẹp không chỉ tạo ấn tượng tốt ban đầu cho người đọc mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của tác giả.

Giấy tờ có bìa không được chăm chút và cấu trúc không chính xác là một điểm trừ rất lớn, thể hiện sự thiếu chỉn chu cũng như thiếu những kỹ năng trình bày cơ bản mà học sinh cần có. Thái độ và kỹ năng không tốt có thể tạo ra ấn tượng rất xấu trong mắt người đọc, đặc biệt là những người có chuyên môn như giáo viên, giảng viên.

Một trang bìa sáng tác đẹp trước hết phải là một trang bìa được trình bày theo đúng cấu trúc và quy tắc do Bộ Giáo dục quy định. Vấn đề thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào con mắt của mỗi người, đó là lý do tại sao không có một tiêu chuẩn chung nào để đánh giá loại giấy bìa nào tốt hay xấu.

Khi giáo viên nhìn vào bìa của bài viết, đánh giá đầu tiên là cấu trúc, thứ hai là sự hài hòa của cách sắp xếp, và cuối cùng là sự sáng tạo của chính tác giả. Nhìn chung, các mẫu bìa được đánh giá là những mẫu mang đến sự phức tạp và chuyên nghiệp, không quá cứng nhắc nhưng vẫn cần tránh màu mè và thiếu nghiêm túc với những văn bản hàn lâm.

2. Cách Làm bìa tiểu luận đẹp

2.1 Cách làm khung bìa tiểu luận đẹp

bia-tieu-luan-a-risemount1

Cách tạo một trang bìa luận văn hay

Khung bìa luận văn là nơi bạn thể hiện hết khả năng sáng tạo và tầm nhìn thẩm mỹ của mình. Tất nhiên, bạn có thể tạo khung bằng cách sử dụng mẫu khung bìa được cung cấp trong Microsoft Word. Các khuôn khổ này đảm bảo đáp ứng các yêu cầu chuyên môn và thể hiện sự nghiêm túc của người viết.

Đồng thời, việc làm khung không đòi hỏi nhiều thời gian, công sức cũng như không cần tính đến cách đặt khung và sắp xếp trình bày thông tin bên trong khung.

Đối với những bài luận dành cho sinh viên theo học những chuyên ngành có tính sáng tạo cao hoặc những sinh viên chỉ muốn sáng tạo hơn, bạn thậm chí không thể sử dụng khuôn khổ bài luận. Nhiều sinh viên chuyên ngành Truyền thông, Văn hóa, Mỹ thuật… thường chọn cách thay khung bằng cách tạo ảnh nền trên bìa.

Những hình nền này là những hình ảnh có liên quan trực tiếp đến chủ đề mà bạn đang xử lý trong bài luận của mình và chúng có sức gợi và biểu cảm cao. Do đó, người đọc đã có thể hình dung những gì bạn sắp trình bày ngay khi họ nhìn thấy trang bìa. Đồng thời, đẹp và sáng tạo sẽ là điểm nhấn thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2.2 Cách làm bìa tiểu luận đẹp

Xem Thêm:    Ẩn dụ là gì? Các kiểu ẩn dụ? Ví dụ về phép ẩn dụ trong ngôn ngữ học

Tuy nhiên, trong khi có thể thỏa sức sáng tạo, đừng quên tuân theo những quy tắc chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho hồ sơ báo cáo thực tập, cụ thể như sau:

 • Mô tả bìa:
 • báo cáo thực tập
 • tên chủ đề
 • Tên đầy đủ của nhà sản xuất
 • đơn vị thực hành
 • Tháng 5: địa điểm và thời gian nộp hồ sơ thực hiện

– Hầu hết các trường cũng sẽ cần logo của cơ sở đào tạo riêng, việc thêm logo sẽ tạo nên sự thống nhất độc đáo và khác biệt.

 • Hình thức trình bày:
 • Lề trên: 3,5 cm
 • Lề dưới: 3.0 cm
 • Lề trái: 3,5 cm
 • Lề phải: 2.0 cm

Lưu ý đối với những bạn chọn trình bày theo phong cách khác, sử dụng ảnh nền thay cho khung, cỡ chữ và quy tắc phông chữ có thể thay đổi cho phù hợp với bố cục. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết trên trang bìa.

Tham khảo ngay các cam kết mẫu trong các bài viết ngành

3. Tải mẫu bìa luận văn đại học

Xem Thêm:    UAE là gì? Những quốc gia và điểm nổi bật ở UAE

Dưới đây là các mẫu bìa hồ sơ của 30 trường đại học để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần thiết kế trang bìa phù hợp nhất theo đặc thù và quy định của đơn vị đào tạo.

mẫu bìa tiểu luận đại học mẫu bìa tiểu luận đại học mẫu bìa tiểu luận đại học mẫu bìa tiểu luận đại học mẫu bìa tiểu luận đại học mẫu bìa tiểu luận đại học

Để giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng và tạo bìa giấy một cách dễ dàng, Thesis 1080 đã tổng hợp các ví dụ trong link tải bìa giấy miễn phí bên dưới:

Trên đây là cách làm bìa tiểu luận đẹp và mẫu bìa đẹp để các bạn tham khảo. Hi vọng với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế được một mẫu bìa đẹp, sáng tạo, chuyên nghiệp và tinh tế nhất cho bài viết của mình.

“Ghé thăm trang web Risemount Danang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button